Giá Bitcoin, Ether và Dogecoin đang tụt dốc thảm hại!

spot_imgspot_img

Giá tiền điện tử liên tục xuống dốc là do các đợt bán tháo diện rộng bởi những nỗi lo sợ về sự lan rộng từ “khủng hoảng nợ nần” của Evergrande Trung Quốc tràn qua thị trường toàn cầu. Bitcoin giảm tới mốc 40,000 USD trong các giao dịch, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2021.

 

tiền điện tử Các đại diện Bitcoin, Ethereum, DogeCoin, Ripple, Litecoin được đặt trên bo mạch chủ PC trong hình minh họa này (REUTERS)

Theo CoinGecko, giá Bitcoin hôm nay giao dịch với mức thấp hơn 10% xuống còn 42,500 USD trong khi Ether- đồng tiền liên kết với Ethereum giảm xuống 10% còn 2,986 USD. Cardano giảm 105 trong 24 giờ qua, tương tụ với Dogecoin giảm 9% còn 0,20 USD. Ngược lại, Tether và Binance USD đã giao dịch với mức tăng nhẹ.

Theo dữ liệu từ CoinShares cho thấy các sản phẩm và quỹ đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào tuần thứ năm một cách liên tiếp. Dòng tiền điện tử đã lên tới 41,6 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 9, với Bitcoin nhận được phần lớn dòng tiền là 15,3 triệu USD và các sản phẩm Ether thu được 6,6 triệu USD.

Báo cáo cũng tiết lộ Bitcoin cũng chịu ảnh hưởng nặng nhất từ những tâm ý tiêu cực từ các nhà đầu tư với dòng tiền đổ vào 3 tuần trên tổng 16 tuần qua. Nhìn chung, dòng vốn bitcoin trong năm lên tới 4,2 tỷ USD.

Tận dụng cơ hội này, Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đã “mua thêm” 150 mã Bitcoin để nâng tổng số lượng lưu trữ lên 700 trị giá khoảng 32 triệu USD dựa trên giá hiện tại. 

Đầu tháng này, quốc gia này đã mua 150 BTC khi trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin hợp pháp , hoạt động gây tranh cãi khi vấp phải sự cố kỹ thuật và phản đối. El Salvador đã triển khai mạng lưới 200 máy ATM bitcoin và xây dựng một chuỗi ki-ốt phong cách, mang thương hiệu Chivo với đội ngũ nhân viên trên khắp đất nước.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once