Giá Bitcoin (BTC) vẫn đang ở mức trên 63.000 USD

spot_imgspot_img

Gần 18% nguồn cung BTC đã vượt quá mức vốn hoá thị trường 1 nghìn tỷ USD.

Mặc dù trước đây giá Bitcoin đã trải qua nhiều đợt điều chỉnh lớn sau khi chạm đến mức cao nhất mọi thời đại nhưng đợt tăng giá này có vẻ khác, không giống như những đợt tăng giá mạnh mẽ trước đây và thị trường có vẻ đang duy trì tâm lý tích cực đối với Bitcoin trong một thời gian dài.

Vượt đỉnh kỷ lục 21.000 USD, giá Bitcoin sẽ còn tăng nữa?

Theo dữ liệu được công bố bởi Glassnode, gần 18,3% tổng nguồn cung Bitcoin đã vượt quá mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Có thể thấy các hoạt động liên quan đến đến chuỗi của Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ trong các chuyển động cung ứng.

Cách phân tích dữ liệu thị trường cùng công cụ Glassnode

Hiện tại, Bitcoin đang giữ mức giá cơ bản là 63.000 USD trong cuối tuần với mức vốn hoá thị trường của nó vẫn trên 1,2 nghìn tỷ USD. Bitcoin đã tăng nhiều hơn Ethereum (ETH), Solana (SOL) và Binance Coin (BNB) trong 24 giờ qua. Sự thống trị mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử BTC cũng tăng từ 42% lên 43,3% trong 2 ngày qua.

"Số lượng Bitcoin di chuyển lần cuối trên mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la đã đạt 3,454 triệu BTC. Điều này có nghĩa là 18,3% nguồn cung đã được giao dịch trên 53.000 đô la cho thấy dòng vốn đã chảy vào. 474.000 BTC đã được chi tiêu lần cuối cao hơn giá hiện tại. Do đó hiện đang nắm giữ một khoản lỗ chưa thực hiện được," Glassnode nhấn mạnh gần đây.

Bitcoin giữ giá trên $63.000

Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin lọt top một trong những đợt tăng giá kéo dài nhất trong lịch sử của mình. Có lẽ những nhà đầu tư bitcoin cũng đã thấy được điều này. Năm 2021, Bitcoin bắt đầu giao dịch với mức giá 29.000 USD nhưng sự chấp nhận tổ chức và cơn sốt bán lẻ đã đẩy giá của BTC lên mức cao kỷ lục là 68.600 USD vào ngày 9 tháng 11 năm 2021. Tỷ lệ cung ứng ngoại hối suy giảm của BTC cũng đóng một vai trò quan trọng trong giá cả của nó vì nguồn cung thấp hơn nhu cầu. Cán cân hối đoái chiếm hơn 17% tổng nguồn cung BTC vào tháng 3 năm 2020 và giảm mạnh xuống dưới 13% vào tháng 11 năm 2021.

Tuần trước, Glassnode đã đề cập trong một bài đăng trên Twitter rằng:

"Khi Bitcoin đạt được mức tăng trưởng cao kỷ lục mới, cán cân ngoại hối tiếp tục cạn kiệt. Chúng tôi theo dõi lượng dự trữ ngoại hối và nó chỉ chiếm hơn 12,9% nguồn cung lưu thông, vẫn tiếp tục chảy ra, ngay cả khi đạt giá ATH.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once