Giá AVAX tăng 20% hàng tuần thúc đẩy giá tiềm năng tăng x2 của AVAX

spot_imgspot_img

Nhưng một mối tương quan giữa Avalanche và Bitcoin gần như hoàn hảo cho đến nay có thể phá vỡ kỳ vọng tăng giá đó.

Giá AVAX phục hồi trong tuần này đã làm tăng khả năng tăng thêm 100% trong quý 2.

Biểu đồ AVAX set up một mô hình tăng giá

Kỳ vọng tăng giá xuất hiện sau khi thiết lập mô hình tăng giá nhiều tháng của AVAX, hình thành sau khi giá tăng mạnh lên hơn 150$, mức ATH của Avalanche. Mô hình được thiết lập như hình dưới là một kênh giảm bằng 2 đường trendline song song ngược lại với xu hướng tăng trước đó cùng với volume giảm để nhấn mạnh lực bán đang suy yếu.

Biểu đồ giá hàng tuần của AVAX /USD set up mô hình tăng giá. Nguồn: TradingView

Trong một kịch bản hoàn hảo mô hình tăng sẽ được mở rộng nếu có những điểm breakout trên các đường trendline trên với độ dài mục tiêu lợi nhuận bằng với kích thước của xu hướng tăng trước đó.

Điều đó dự kiến giá của AVAX có thể tăng trong những tuần tới, bắt đầu với mức giá đóng cửa trên mức kháng cự tạm thời của đường EMA 20 tuần ( đường màu xanh trong biểu đồ ở trên) và sau đó sẽ bứt phá trên đường trendline trên của nó.

Kết quả là AVAX có thể hướng tới target mới 157$, tăng hơn 100% so với giá hiện tại gần 77$.

Rủi ro giảm giá của AVAX

Đợt mua mới nhất trên thị trường Avalanche xuất hiện phần lớn là do mối tương quan tích cực mạnh mẽ của nó với Bitcoin (BTC).

AVAX và BTC đã di chuyển gần như giống nhau hoàn hảo vào đầu năm 2022 với hệ số tương quan là từ 0,90 đến 0,99. Tuy nhiên, tính đến ngày 17 tháng 3 thì chỉ số đã điều chỉnh xuống khoảng 0,79.

Biểu đồ giá hàng ngày AVAX/USD và BTC/USD có chỉ số tương quan của chúng. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, mối tương quan này cũng đã khiến AVAX phải đối mặt với những nguy cơ giảm giá tương tự như Bitcoin đã phải đối mặt kể từ tháng 11 năm 2021, bao gồm việc thắt chặt vấn đề in tiền của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc xung đột Ukraine-Nga đang diễn ra.

Vào ngày 16 tháng 3, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để chịu lãi suất cao hơn khi ông công bố đợt tăng lãi suất đầu tiên của ngân hàng trung ương kể từ năm 2018.

Trong khi đó Joel Kruger một chiến lược gia tại sàn giao dịch tiền điện tử LMAX Digital lưu ý những đe doạ của ngân hàng trung ương có thể gây áp lực cho Bitcoin giảm sâu hơn nữa so với mức ATH 69.000$.

"Lãi suất tăng cao khiến thị trường chứng khoán gặp khó khăn”. Vì dòng tiền sẽ dịch chuyển từ những tài sản rủi ro sang gửi tiết kiệm vừa an toàn mà lãi suất lại cao, nó sẽ khiến các tài sản rủi ro giảm giá mạnh và ông nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể giảm xuống còn 20.000$ góp phần vào sự suy giảm của tài sản tiền điện tử.

Do đó kỳ vọng tăng giá của AVAX vẫn có nguy cơ bị huỷ bỏ nếu nó cứ bám theo giá của BTC một cách tương tự. Điều đó có nghĩa là mức giá tiềm năng từ mức kháng cự tạm thời của nó khoảng 80$ trùng với đường Fib 0,618 của Fibonacci thoái lui được lấy từ mức giá swing thấp 9$ đến $ mức swing cao là 152$.

Biểu đồ giá hàng ngày của AVAX/USD. Nguồn: TradingView

Nếu có điều chỉnh thì vùng hỗ trợ tiếp theo của AVAX sẽ xuất hiện tại đường Fib 0,786 (khoảng 64$).

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của cá nhân và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Thecoindesk. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once