Gensler xác nhận SEC sẽ không cấm tiền điện tử … nhưng Quốc hội có thể

spot_imgspot_img

Đại diện Tom McHenry tin rằng Gary Gensler’s SEC đã bỏ qua thông lệ tiêu chuẩn khi theo đuổi tiền điện tử.

 

Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã xác nhận rằng cơ quan của ông không có thẩm quyền hoặc ý định cấm tiền điện tử.

/upload/image/users/user_42/image/Screenshot%202021-10-06%20121119.png

Trong khi trả lời các câu hỏi trong phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính vào ngày 5 tháng 10, Gensler nhấn mạnh rằng việc cấm tiền điện tử không nằm trong nhiệm vụ của SEC, nói rõ: “Điều đó sẽ tùy thuộc vào Quốc hội”.

Gensler cho biết: “Vấn đề là làm thế nào chúng tôi đưa lĩnh vực này vào phạm vi bảo vệ người tiêu dùng của nhà đầu tư, cũng như làm việc với các cơ quan quản lý ngân hàng và những người khác – làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng Bộ Tài chính có nó trong phạm vi chống rửa tiền, tuân thủ thuế”.

Ông nói thêm nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa tiền điện tử “vào trong phạm vi bảo vệ nhà đầu tư của SEC”: “Nhiều trong số các token này đáp ứng được bài kiểm tra về việc trở thành một hợp đồng đầu tư, một ghi chú, hoặc một bảo mật” 

Gensler cũng lưu ý “các vấn đề ổn định tài chính mà stablecoin có thể gây nên” là ưu tiên của cơ quan.

Hạ nghị sĩ Patrick McHenry đã nhắm vào các hành động và lập trường của SEC liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong phiên điều trần, cáo buộc người đứng đầu SEC đã không hành động theo “thông lệ lâu nay của cơ quan là nhận xét về quy trình và quy trình”.

“Một số nhận xét mà bạn đưa ra đã đặt ra câu hỏi trên thị trường và làm cho mọi thứ trở nên không rõ ràng. Bạn dường như đã đưa ra những nhận xét sai lầm về việc di chuyển thị trường, bạn đã bỏ qua việc xây dựng quy tắc bằng cách đưa ra một tuyên bố mà không có quy trình phù hợp và về cơ bản bạn đã hoàn toàn phớt lờ các nhà đầu tư Mỹ.”

Gensler trả lời rằng SEC tuân theo luật thủ tục hành chính.

/upload/image/users/user_42/image/061004.jpg
Hạ nghị sĩ Patrick MCHenry 

McHenry cũng trích dẫn các bình luận của Gensler vào năm 2019 khi ông đang giảng dạy tại MIT, trong đó ông chỉ trích các phán quyết trước đây từ SEC về phân loại Bitcoin và Ether là hàng hóa.

Khi được hỏi về quan điểm hiện tại của mình về vấn đề này, Gensler nói: “Tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ một token nào, nhưng tôi nghĩ rằng luật chứng khoán khá rõ ràng – nếu bạn đang huy động tiền […] và đầu tư công […] có kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận dựa trên nỗ lực của những người khác thì nó phù hợp với luật chứng khoán.”

Phiên điều trần diễn ra cùng ngày khi McHenry đề xuất Đạo luật về sự rõ ràng của token kỹ thuật số năm 2021, dựa trên đề xuất an toàn do Ủy viên SEC Hester Peirce đưa ra vào tháng 2 năm 2020.

Trong buổi điều trần, McHenry đã dồn ép Gensler về việc liệu anh ta có dành thời gian để xem xét đề xuất của Peirce hay không. Trong khi Gensler lảng tránh đưa ra câu trả lời thẳng thắn:

“Ủy viên Peirce và tôi đã nói về những suy nghĩ của cô ấy xung quanh một bến cảng an toàn tiềm năng. Tôi nghĩ rằng thách thức đối với công chúng Mỹ là nếu chúng ta không giám sát điều này và bảo vệ nhà đầu tư, mọi người sẽ bị tổn thương.”

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once