Genesis tìm kiếm cứu trợ để ngăn công ty phá sản

spot_imgspot_img

Công ty môi giới tiền điện tử Genesis tìm kiếm cứu trợ để ngăn công ty rơi vào tình cảnh phá sản ở thời điểm hiện tại.

Các chủ nợ đang hợp lực với các luật sư phụ trách thanh lý và tái cơ cấu nhằm giữ cho công ty tồn tại. Như BeInCrypto đã đưa tin, vào ngày 16/11, Genesis đã tạm dừng việc rút tiền.

Theo một báo cáo ngày 30/11 của Bloomberg trích dẫn các nguồn ẩn danh, các chủ nợ đang tìm kiếm lời khuyên từ các công ty luật khác nhau. Các nhóm chủ nợ đang tìm cách để Genesis không đi theo vết xe đổ của FTX International vào đầu tháng này.

Một phát ngôn viên cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là giải quyết tình hình hiện tại trong lĩnh vực cho vay mà không cần phải nộp đơn xin phá sản.”

Khoản nợ lớn trong bảng cân đối kế toán của Genesis

Báo cáo lưu ý rằng Genesis có khoảng 2.8 tỷ USD dư nợ trên bảng cân đối kế toán. Gần một phần ba trong số đó được vay bởi các đơn vị liên quan, bao gồm cả công ty mẹ là Digital Currency Group (DCG).

Các vấn đề của Genesis bắt nguồn từ các khoản nợ tồn đọng với Alameda Research. Nó cũng có các khoản vay khổng lồ với quỹ phòng hộ tiền điện tử hiện đã phá sản Three Arrows Capital (3AC). Cuối tuần qua, DCG tiết lộ rằng họ có khoản nợ 2 tỷ USD, phần lớn trong số đó là nợ Genesis.

Tuần trước, CEO tạm thời Derar Islim cho biết Genesis đã bắt đầu đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng. Genesis cũng đang làm việc với các chủ nợ và người vay lớn nhất, bao gồm sàn giao dịch Gemini và DCG. Ngoài ra, công ty đã thuê Moelis & Co. để đánh giá các chiến lược và thỏa thuận đàm phán của mình. Các nhóm chủ nợ cũng đang thảo luận với Kirkland & Ellis và Proskauer Rose.

Bên cạnh đó, Genesis tìm kiếm cứu trợ trị giá 1 tỷ USD với lý do khủng hoảng thanh khoản do một số tài sản kém thanh khoản trên bảng cân đối kế toán của nó. Tuy nhiên, Genesis hiện vẫn chưa tìm được nhà đầu tư tiềm năng nào.

Theo báo cáo, nhiều bên do dự vì lo ngại “mối liên kết giữa Genesis với các tổ chức liên quan cũng như với công ty mẹ DCG của nó. Genesis vẫn đang mấp mé bên bờ vực phá sản, đặc biệt là khi nền tảng này vẫn chưa tìm được nguồn cứu trợ nào. Công ty gần đây nhất nộp đơn xin phá sản là BlockFi vào ngày 27/11.

Cập nhật thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã ổn định phần nào kể từ khi FTX sụp đổ. Tổng vốn hóa tăng 3.6% trong ngày lên gần 890 tỷ USD. Tuy phe gấu vẫn đang nắm quyền kiểm soát thị trường nhưng một số đồng coin đã phục hồi đáng kể từ đợt sụt giảm ngày 10/11.

Trong đó, Bitcoin đã tăng 3.7% và tiếp cận lại mức 17,000 USD. Ethereum tăng 7.1% ở mức 1,269 USD vào thời điểm BeInCrypto viết bài.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once