Genesis bị cơ quan quản lý bang Alabama, Hoa Kỳ điều tra

spot_imgspot_img

Ủy ban chứng khoán Alabama và các cơ quan quản lý khác đã bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra về Genesis Global Capital, công ty đã tạm dừng việc rút tiền sau cuộc khủng hoảng FTX.

Vào ngày 16/11, Genesis đã thông báo tạm dừng rút tiền và tạo các khoản vay mới do sự sụp đổ đột ngột của FTX. Genesis khẳng định rằng công ty không có nguy cơ phá sản và cũng không có mối liên hệ đặc biệt nào với FTX. Tuy nhiên, khách hàng vẫn không thể tiếp cận các khoản tiền của họ và kể từ đó, Genesis đã kêu gọi việc tái cơ cấu công ty, báo hiệu rằng họ đang ở trong tình trạng tiêu cực nghiêm trọng.

Hiện tại, một số cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước thuộc Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra Genesis. Giám đốc Ủy ban chứng khoán Alabama, ông Joseph Borg tiết lộ vào thứ sáu 25/11 rằng cơ quan của ông và những cơ quan khác từ các bang khác nhau có tham gia vào cuộc điều tra.

Cuộc điều tra được cho là tập trung vào mối quan hệ của Genesis với các nhà đầu tư bán lẻ, mối liên hệ giữa các công ty tiền điện tử khác nhau và liệu các công ty đó có vi phạm luật chứng khoán hay không.

Ngoài ra, cuộc điều tra cũng nhằm mục đích xác định rằng liệu Genesis và các công ty khác có “lôi kéo” người dân đầu tư vào chứng khoán liên quan đến tiền điện tử mà không thực hiện đăng ký thích hợp hay không — một cáo buộc mà các cơ quan quản lý chứng khoán thường đưa ra để chống lại các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mặc dù Borg không nêu rõ những bang nào khác tham gia vào cuộc điều tra, nhưng các động thái trước đây của cơ quan quản lý có thể cung cấp một số manh mối. Ủy ban chứng khoán Alabama đã làm việc cùng với các cơ quan quản lý chứng khoán ở Texas, KentuckyNew Jersey trong một cuộc điều tra về công ty cho vay tiền điện tử Celsius bị phá sản vào mùa hè này.

Cho đến hiện tại, cả Ủy ban chứng khoán Alabama hay bất kỳ cơ quan quản lý nào khác đều chưa đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once