Gelato huy động 11 triệu USD cho việc tự động hóa Web 3

spot_imgspot_img

Gelato hướng tới mục đích đơn giản hóa  DeFi bằng cách tự động hóa các hoạt động của hợp đồng thông minh và giúp người dùng cân bằng lại danh mục đầu tư của họ.

 

Mạng tự động hóa hợp đồng thông minh Gelato đã trở thành mạng mới nhất nhận được sự ủng hộ lớn từ các gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử.

/upload/image/users/user_42/image/Screenshot%202021-10-08%20104132.png

Gelato đã huy động được 11 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Dragonfly Capital dẫn đầu và với sự tham gia của ParaFi Capital, Nascent, IDEO CoLab Ventures và người sáng lập Aave Stani Kulechov.

Số tiền này được huy động thông qua một đợt bán Token kín và sẽ hướng tới việc giới thiệu nhiều blockchain hơn vào mạng lưới và tăng nhân sự từ đội ngũ 15 người hiện tại.

Gelato tự động hóa các hoạt động của hợp đồng thông minh Ethereum bằng cách sử dụng cái mà nó gọi là “logic tùy ý” và các bot. Trường hợp sử dụng nổi bật nhất của nó là giải quyết các vấn đề thanh khoản và biến động với giao dịch tiền điện tử. Giao thức có thể bảo vệ các nhà giao dịch khỏi bị thua lỗ nghiêm trọng bằng cách tự động cân bằng lại danh mục đầu tư và thực hiện các giao dịch thay mặt họ.

Các máy chủ và hệ thống của bên thứ ba được yêu cầu để giám sát các hợp đồng thông minh và các điều kiện để thực thi chúng. Gelato loại bỏ các bên trung gian bằng cách sử dụng một mạng lưới bot phi tập trung để thực hiện các hoạt động này, đơn giản hóa DeFi cho người dùng cuối.

Mika Honkasalo của ParaFi Capital giải thích rằng:

“Gelato mở rộng khả năng của các hợp đồng thông minh, theo mặc định là không hoạt động và chỉ thực thi khi người dùng kích hoạt chúng”.
Đồng sáng lập Gelato, Hilmar Orth, nói thêm rằng các nhà phát triển Web 3 có thể cắm vào một mạng phi tập trung hiện có thay vì phải viết các bot tùy chỉnh chạy trên các máy chủ tập trung.

Mạng Gelato hiện hỗ trợ các hợp đồng thông minh trên Ethereum, Polygon và Fantom và sẽ bổ sung thêm hỗ trợ cho Binance Smart Chain, Arbitrum, Optimism và Avalanche. Một số dự án đã và đang sử dụng hệ thống để tự động hóa các hợp đồng bao gồm MakerDAO, Instadapp, B Protocol và QuickSwap.

 

Vào tháng 6, Gelato đã giới thiệu một trình quản lý thanh khoản tự động cho Uniswap được gọi là G-UNI, kết hợp hiệu quả sử dụng vốn của Uniswap v3 với trải nghiệm người dùng của v2.
Vào tháng 8, Gelato đã tích hợp với công cụ tổng hợp DeFi Zerion để cải thiện việc quản lý thanh khoản cho người dùng của mình. Điều này cho phép 200.000 người dùng tích cực hàng tháng của Zerion tự động quản lý các vị trí Uniswap v3 của họ.
 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once