Gatecoin là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Gatecoin

spot_imgspot_img

Giới thiệu về Gatecoin

Gatecoin là một sàn giao dịch dành riêng cho Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum. Nó được ra mắt vào năm 2015 tại Hồng Kông và đó là hệ thống đầu tiên giới thiệu ETH trong một sàn giao dịch.

Gatecoin hoạt động với tài khoản ngân hàng. Nó giữ tiền của người dùng an toàn, được gọi là Nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ. Trong trường hợp tấn công quỹ của công ty bị tấn công, họ đảm bảo hoàn lại tiền.

Gatecoin có bảo mật không?

Gatecoin đảm bảo người dùng rằng nó là một nền tảng bảo mật cao. Đó là một sàn giao dịch phi tập trung và có khả năng mở rộng. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, họ tạo các tài khoản ngân hàng khác nhau được phân chia từ quỹ của công ty. Vì vậy, không thể mất khoản đầu tư của bạn. Điều này là do quy định pháp lý và quan hệ đối tác với chính quyền. Công ty được niêm yết như là một Nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ.

Gatecoin chấp nhận loại tiền nào?

Nền tảng này có cơ chế hoạt động rất đơn giản. Bất cứ ai là người mới bắt đầu cũng có thể tiến hành giao dịch. Họ có thể dễ dàng mua và bán Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum.

Nền tảng này chấp nhận các loại tiền tệ fiat lớn, chẳng hạn như USD, EUR, HKD và CNY. Trong trường hợp bạn không thể xử lý quy trình, có một Nhóm hỗ trợ riêng để trợ giúp người dùng bất cứ lúc nào.

Bạn có thể sử dụng Gatecoin trên thiết bị di động không?

Chắc chắn rồi. Nền tảng có sẵn trên cả máy tính và thiết bị di động. Nhóm nghiên cứu đứng sau sàn giao dịch này tuyên bố họ đầu tư rất nhiều vào giao diện, bởi vì điều này tạo ấn tượng đầu tiên về công nghệ của họ. Gatecoin có giao diện thân thiện với người dùng và luôn cải thiện các tính năng của mình để trở nên hiệu quả hơn.

Phí

Phí mua và bán Bitcoin và Ethereum thay đổi theo từng giao dịch. Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch số tiền dưới 50 BTC, người tạo thanh toán 0,25% giao dịch và người nhận 0,35%.

Nếu bạn giao dịch hơn 100 BTC hoặc ETH, người tạo thanh toán 0,02% và người nhận thanh toán 0,1% tổng số tiền của giao dịch.

Giao dịch

Nền tảng chấp nhận các giao dịch được thực hiện với số lượng hạn chế các cặp giao dịch. Các cặp giao dịch phổ biến nhất là ETH/EUR, BTC/HKD, ETH/BTC và BTC/USD.

Do chi phí cao và đôi khi có một số vấn đề, chẳng hạn như thiếu thông tin về tiền tệ hoặc sự thiếu thanh khoản trong một số cặp giao dịch được chấp nhận, nhiều người dùng trở nên hoài nghi về nền tảng Gatecoin.

Nền tảng này đã cố gắng tăng số lượng người dùng vào năm 2015 khi đề xuất giao dịch không mất phí trong một khoảng thời gian ngắn. Song kết quả không quá khả quan.

Nền tảng này không quá khác biệt so với các nền tảng khác. Một số ưu điểm là nền tảng này có biểu đồ giá cung cấp dữ liệu nâng cao và một vài tính năng biểu đồ.

Thanh toán

Cách duy nhất bạn có thể gửi tiền tệ fiat vào tài khoản của bạn là thông qua chuyển khoản ngân hàng. Tất nhiên, họ cũng yêu cầu lệ phí. Không có phí để gửi EUR. Thay vào đó, nếu bạn muốn rút tiền, bạn phải trả 5 euro cho khu vực SEPA (Liên minh châu Âu) và 0,5% số tiền giao dịch cho các giao dịch được quốc tế được chấp nhận khác (nếu số tiền trên 50 EUR).

Để gửi USD thì cần một khoản phí 7 USD và khi rút tiền thì chi phí sẽ tùy thuộc theo từng ngân hàng. Để gửi tiền bằng HKD, phí mặc định là 50 HKD. Để rút tiền thì mức phí cũng tương đương với USD.

Một bất lợi là các cặp giao dịch tiền mã hóa được chấp nhận khá hạn chế.

Kết luận

Gatecoin là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông. Nền tảng này cho phép bạn bán, mua và gửi Bitcoin và Ethereum. Song đáng tiếc là sàn thu phí giao dịch khá cao.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once