Gần 90% bitcoin đã được khai thác và khó có khả năng phát hành đồng xu mới sau năm 2140.

spot_imgspot_img

Bitcoin hiện là đồng tiền lớn nhất thế giới với nguồn cung giới hạn là 21 triệu coins, được biết gần 90% Bitcoin đã được khai thác. Các nhà phân tích đang dự đoán xem điều gì sẽ xảy ra nếu không có đồng tiền mới nào được khai thác và phát hành.

 

Gần 90% bitcoin đã được khai thác và khó có khả năng phát hành đồng xu mới sau năm 2140 - các nhà phân tích

Không giống như những đồng tiền định danh- có thể in ấn thoải mái theo điều chỉnh của Ngân hàng Trung ương, Bitcoin thuộc nguồn cung hạn chế với giới hạn dừng lại ở 21 triệu coin được phát hành bởi Satoshi Nakamoto. Điều này sẽ có nghĩa là sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại thôi. Vào tháng 8/2021, đã có khoảng 18,7 triệu Bitcoin có sẵn để giao dịch, và chỉ còn 2,3 triệu Bitcoin sẽ được khai thác trong tương lai- Theo dữ liệu của Investopedia.

Nguồn cung có hạn của Bitcoin dần trở nên lo ngại khi các nhà đầu tư coi nó là vũ khí để chống lại lạm phát. Hơn nữa, theo ước tính của các chuyên gia đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140- điều này đã gợi ra nhiều câu hỏi về mạng lưới hoạt động của Bitcoin.

Các nhà phân tích cũng đưa ra lời khuyên rằng: “Nền kinh tế phải thay đổi để bảo tồn mạng lưới hoạt động của Bitcoin.

Nhiều người dự đoán rằng hệ sinh thái của Bitcoin có thể bị biến đổi như tính đồng nhất của nó. Bởi vì ban đầu nó được biết đến như một phương tiện để trao đổi và giao dịch hằng ngày, nhưng lâu dần Bitcoin đã trở thành một hạng mục đầu tư đắt giá.

Các nhà phân tích cho rằng những việc khai thác Bitcoin cần được quản lý chặt chẽ tương tự việc quản lý khai thác các loại hàng hóa khác như dầu mỏ. Phân tích viên cũng đề xuất là nên đưa Bitcoin lên thành tài sản dự trữ để khiến số lượng giao dịch từ các nhà giao dịch giảm đi, sau đó họ sẽ thực hiện ít giao dịch hơn và ít tốn kém hơn để kéo dài tuổi thọ cho việc khai thác Bitcoin. Cuối cùng là nhà phân tích khuyên rằng thật tốt nếu giao thức tiền điện tử này có thể thay đổi khối lượng và tiếp tục khai thác khi nó đạt tới giới hạn là 21 triệu coins. Tuy nhiên điều này sẽ khiến giá trị của Bitcoin sẽ sụt giảm nghiêm trọng khiến tất cả nhà đầu tư không thể chấp nhận chuyện này. Vì hiện tại, sự khan hiếm và giá tăng của Bitcoin đã và đang thu hút các nhà đầu tư đầu cơ, nhờ việc đặt cược dẫn đến sự biến động về giá khiến các nhà đầu tư nghiêm túc cảnh giác về tiền điện tử. Giá của Bitcoin trong năm nay đã tăng từ giá trị đỉnh cao là 60.000 USD vào tháng 2, sau đó bị sụt giảm nghiêm trọng, nhưng cuối cùng nó tăng trở lại lên 55.000 USD cho mỗi đồng xu trong tuần này. Do vậy, một số quốc gia như El Salvador và Cuba nhìn thấy tiềm năng của tiền tệ, đã thực hiện các bước để làm cho nó trở nên hợp pháp.

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once