Gần 7 tỷ USD Bitcoin liên quan đến Silk Road đang bị mất tích được ẩn giấu ở đâu?

spot_imgspot_img

Silk Road là một thị trường trực tuyến bí ẩn, nổi tiếng trong buôn bán ma túy bất hợp pháp. Và đây cũng là trường hợp sử dụng thực sự đầu tiên của Bitcoin. Mặc dù đã bị đánh sập bởi ủy ban điều tra liên bang Mỹ từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn còn những câu hỏi bí ẩn về web đen tai tiếng này. 

Lưu trữ của FBI cho thấy, có 173.991 Bitcoin (tương đương 33,6 triệu USD tại thời điểm đó) đã bị thu giữ nhưng không có đề cập nào về 444.000 BTC mà một số nhà nghiên cứu tin là vẫn chưa được tính đến.

Cách đây 1 tuần, gần 70.000 Bitcoin có giá trị tương đương 1 tỷ USD có liên quan đến web đen Silk road đã lần đầu tiên được dịch chuyển trong vòng 7 năm. Đây chỉ là một phần nhỏ của một số lượng lớn BTC đang bị mất tích mà hiện giờ có giá lên tới gần 7 tỷ USD. Vụ dịch chuyển vừa rồi cũng làm dấy lên nghi ngờ một ai đó đã tìm thấy chìa khóa để mở một phần nhỏ của nguồn tiền đang bị mất tích này. 

Nhà sáng lập Silk Road - Ross Ulbricht

Silk Road đã tạo ra một doanh thu khoảng 1,2 tỷ USD trong thời gian 2 năm, theo một phân tích của Mashable năm 2013. Nhà sáng lập của nó Ross Ulbricht cũng được biết như là ‘Dread Pirate Robert’ được cho là đã thu về khoảng 80 triệu USD tiền hoa hồng. 

Giả thuyết về nơi ẩn giấu 144.000 Bitcoin vẫn đang bị mất tích

Theo tác giả của Mystery Archive thì khả năng cao là Ulbricht, hiện giờ vẫn đang thực thi 2 án tù chung thân đã lưu trữ nguồn tiền còn lại trong một máy tính khác. Đây là một thực tế rất phổ biến. 

“Câu hỏi này phải được đặt ra, bởi vì 144.000 BTC bị thu giữ ban đầu đã được tìm thấy trên laptop của Ross. Điều này xảy ra khi Fed bắt giữ anh ta tại một thư viện công cộng. Có thể BTC đã được lưu trong một máy tính khác, vì thông thường sẽ chẳng ai để tài sản của mình vào một nơi cả.”

Cán cân tài khoản của Silk Road do Mystery Archive có được. Theo Mystery Archive

Vậy thì số tiền này đã được lưu trữ ở đâu, theo tác giả này thì khoảng 444.000 Bitcoin có thể đã được Ulbricht lưu trữ trên sàn giao dịch Mt. Gox mà hiện giờ đã giải thể. Mount Gox là một trong những sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên lưu trữ một nguồn tiền lớn cho các khách hàng, và có vẻ như Ulbricht cũng là một trong những số đó.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once