Gần 10 tỷ USD tiền điện tử được khóa trong các hợp đồng đặt cọc nhờ thị trường hồi phục

spot_imgspot_img

Khoảng 9.765.000.000 USD hiện nay đang được khóa trong các hợp đồng đặt cọc (staking contract) trên khắp các mạng lưới tiền điện tử khác nhau. Giá trị tổng thể của các hợp đồng như vậy liên tục tăng kể từ đợt đổ vỡ của thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 3 năm nay.Mức tăng cao mọi thời gian cho đến hiện nay của các hợp đồng đặt cọc được ghi nhận vào ngày 14/2. Khi đó, các nhà đầu tư với hy vọng kiếm được khoản thu nhập thụ động bằng cách xác thực các giao dịch trên các mạng lưới như EOS, XTZ, ALGO, và DASH đã đóng góp số tiền lên tới 13 tỷ USD.

Tiền điện tử được đặt cọc thu lợi nhờ sự hồi phục của thị trường

Vụ đổ vỡ giá tiền điện tử vào giữa tháng 3 đã cho thấy vốn hóa các tài sản số trên thị trường toàn cầu và giá trị đặt cọc chạm đáy sau 1 tháng chạm đỉnh cao. Tổng số tiền điện tử được khóa trong các hợp đồng đặt cọc giảm khoảng 7,678 tỷ USD trong  ngày 16/3. Mặc dù giá trị của các đồng coin được đặt cọc đã tăng lên trong vài tháng qua, nhưng khi quan sát kỹ hơn cho thấy số lượng các tài sản số được đặt cọc giảm đáng kể. Theo dữ liệu từ Staking Rewards, kể từ đáy tháng 3, tổng vốn hóa thị trường kết hợp của tất cả các loại tiền điện tử đặt cọc đã tăng vào khoảng 94% (từ 8,818 tỷ USD lên 17,109 tỷ USD). Theo thời gian, giá trị của của những tài sản được đặt cọc này đã tăng hơn 75% (từ khoảng 5,666 tỷ USD lên tới gần 10 tỷ hiện tại). Giả sử là số lượng các loại tiền kỹ thuật số được đặt cọc vẫn duy trì ổn định thì giá trị của cả vốn hóa thị trường và được đặt cọc được kỳ vọng có mức tăng với tỷ lệ tương tự.

Bằng chứng đặt cọc đang đến với Ethereum

Bằng chứng cổ phần (Proof of stake) một lần nữa trở thành một chủ đề thảo luận sôi nổi khi nhà sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin công bố đã mở rộng thành công mạng lưới một cách cơ bản vào đầu tháng này. Bản cập nhập Ethereum 2.0 dường như vẫn đang theo đúng tiến độ và được kỳ vọng diễn ra vào cuối năm nay. Việc nâng cấp này sẽ chứng kiến sự chuyển đổi của mạng lưới đến một hệ thống đồng thuận bằng chứng cổ phần (proof of stake), và những người đặt cọc rõ ràng sẽ cần 32 ETH để tham gia. Dữ liệu từ Defi.AI cho thấy, số lượng ví sẵn sàng cho đặt cọc (kiểm soát hơn 32 ETH) đã không ngừng liên tục tăng trong vài năm qua. Hiện có 118.382 ví có chứa 32 hoặc nhiều hơn các ETH. Dựa vào sự quan tâm rõ ràng đối với đặt cọc, tổng giá trị của các loại tiền điện tử được khóa trong các hợp đồng đặt cọc dường chắc chắn sẽ tăng lên. Khi mà các nhà đầu tư bắt đầu cho vay Ether đối với mạng lưới để đổi lấy phần thưởng khối, sau khi nâng cấp đã đi vào hoạt động.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once