GameStop ngừng tập trung vào tiền điện tử sau khi lỗ 95 triệu USD trong quý 3

spot_imgspot_img

Công ty về game đã ngừng tập trung vào tiền điện tử nhưng dường như vẫn đang đẩy mạnh các kế hoạch NFT và blockchain của mình.

GameStop ngừng tập trung vào tiền điện tử sau khi lỗ 95 triệu USD trong quý 3

Đơn vị kinh doanh trò chơi GameStop cho biết họ sẽ không còn ưu tiên tập trung vào tiền điện tử, sau khi ghi nhận khoản lỗ ròng 94,7 triệu USD trong quý thứ ba và tiến hành sa thải một số nhân viên khỏi bộ phận tài sản kỹ thuật số của mình.

Trong một cuộc trò chuyện vào ngày 7/12, giám đốc điều hành của GameStop, ông Matt Furlong cho biết họ đã chủ động giảm thiểu mức độ tiếp xúc với tiền điện tử trong năm và hiện không nắm giữ khoản số dư vật chất của bất kỳ token nào:

Mặc dù chúng tôi tiếp tục tin rằng có tiềm năng lâu dài đối với tài sản kỹ thuật số trong thế giới game, nhưng chúng tôi chưa và sẽ không mạo hiểm với việc sử dụng vốn cổ đông vào lĩnh vực này

Đầu năm nay, công ty cho biết họ đang xem xét các hoạt động về tiền điện tử, cùng với các NFT và ứng dụng Web3, vì những nhà phát triển cho rằng các không gian này ngày càng trở nên phù hợp với các game thủ trong tương lai.

Trong tương lai, dường như GameStop sẽ chuyển trọng tâm của mình sang các tài sản/ vật phẩm sưu tầm, game và các vật phẩm đã qua sử dụng.

Ngoài ra, các động thái của GameStop trong không gian NFT dường như vẫn đang được tiếp tục vì họ nói rằng mình đang theo đuổi và có kế hoạch tiếp tục theo đuổi các sáng kiến ​​chiến lược kinh doanh khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain, theo dữ liệu từ một hồ sơ ngày 7/12 gửi cho SEC.

Nó cũng đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã phá sản FTX US vào tháng 9 nhằm mục đích đưa nhiều khách hàng hơn đến với tiền điện tử và cùng nhau hợp tác trong các sáng kiến ​​​​tiếp thị trực tuyến và thương mại điện tử, nhưng đã kết thúc mối quan hệ với sàn giao dịch vào ngày 11 tháng 11 ngay sau khi nộp đơn xin phá sản.

Đáng nói, khoản lỗ trong quý 3 mà GameStop ghi nhận được đã có sự thu hẹp một chút so với quý 2, với khoản lỗ vào thời điểm đó là 108,7 triệu USD. Đây cũng là một sự cải thiện hàng năm đối với GameStop, khi công ty đã lỗ 105,4 triệu USD trong quý 3 năm 2021.

Trong đợt sa thải nhân viên vào ngày 5/12, các báo cáo cho rằng nhóm làm việc trong các dự án blockchain và NFT của công ty bị ảnh hưởng nhiều nhất, tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện, ông Furlong không chỉ rõ bộ phận tập trung cắt giảm nhân sự.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once