Game trên Web3 vẫn còn một chặng đường dài để được chấp nhận chính thống

spot_imgspot_img

Một khảo sát mới được tiến hành bởi nhà cung cấp blockchain giải trí Coda Labs cho thấy rằng dù một lượng lớn tiền được đổ vào việc chơi game trên Web3, nhưng các game thủ truyền thống vẫn chưa khởi động với tiền điện tử hay NFT và cũng không có hứng thú với game trên Web3.

Theo khảo sát, nhiều game thủ chỉ ra những rào cản thực tế là lý do chính khiến họ e ngại các trò chơi trên Web3. Vì người chơi thường không biết cách nền tảng này hoạt động cũng như không có các ví blockchain.

Cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 12% người chơi không liên quan đến tiền điện tử thử các trò chơi trên Web3, trong khi chỉ có 15% chưa thử nhưng có ý định thử trong tương lai.

Khảo sát chỉ ra việc chơi để kiếm tiền (P2E) là khái niệm được biết đến nhiều nhất liên quan đến các game trên Web3, và thu nhập từ tiền điện tử là lợi ích trước mắt phổ biến nhất.

Nhận thức về những thách thức chính liên quan đến game Web3. 
Nguồn: Coda Labs.

Dữ liệu của cuộc khảo sát thể hiện rằng những ai chơi các game trên Web3 cảm thấy khá tích cực về chúng, với những game thủ truyền thống chấm 7.1/10 trong khi các game thủ trên nền tảng này chấm 8.3.

Phát biểu với Cointelegraph tuần rồi trong Tuần lễ Tiền điện tử Châu Á, Chủ tịch điều hành của Asia Blockchain Gaming Alliance (ABGA), ông Kevin Shao cho rằng việc tập trung vào P2E và lĩnh vực NFT của game blockchain có lẽ là lý do ngăn cản nền tảng này được chấp nhận chính thống trên GameFi.

Ông Shao tin rằng việc phát hành các tựa game “triple-A” như Phantom Galaxies và Big Time có thể giúp thay đổi góc nhìn của người chơi về trò chơi Web3 chỉ để P2E và với những ai muốn tìm đến sự giải trí.

Cuộc khảo sát được tiến hành trong suốt 06/2022 và đã nhận được phản hồi từ 6921 người trên 5 quốc gia khác nhau.

Để đủ điều kiện tham gia khảo sát, người tham gia cần phải chơi các game ít nhất 2 tuần/ tháng, đã dùng ví tiền điện tử, từng giao dịch thông qua sàn giao dịch phi tập trung hoặc giao dịch NFT trong 30 ngày gần đây.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once