Game Guild: Yếu tố thay đổi ngành công nghiệp game blockchain

spot_imgspot_img

Vào năm 2021, sự bùng nổ của Axie Infinity đã thúc đẩy cơn sốt "vàng" các trò chơi P2E, và game guild là một nhân tố quan trọng đằng sau sự phát triển đó. 

Theo số liệu từ YGG, game guild có số lượng người chơi lớn nhất với lượng scholarship Axie vượt quá 20.000 người, tương đương với lượng người dùng trong 24 giờ. Ngoài YGG, các game guild như Merit Circle, GuildFi, Unix Gaming cũng quy tụ một lượng lớn người chơi Axie Infinity. Game guild cung cấp cho người chơi cơ guild tham gia game với chi phí thấp, nhanh chóng.

Lấy YGG làm ví dụ, thị trường của YGG chỉ là ở các quốc gia đông nam á, những khu vực có tỉ lệ thất nghiệp tăng bởi covid. Những người muốn kiếm thêm qua các game P2E gặp phải các rào cản: Thiếu kiến thức về crypto và chi phí đầu tư cao. YGG cung cấp dịch vụ đào tạo về kiến thức, chiến thuật và cung cấp tài khoản giúp người mới có thể tiếp cận trò chơi. 

Thông qua chương trình Scholarship, người chơi mới có thể nhận được 3 Axie miễn phí, chi phí đầu tư gần như bằng 0. Ngoài ra, guild sẽ hướng dẫn người mới làm quen với tiền điện tử và thế giới game blockchain. 

Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 40 game guild trên khắp thế giới với guild chính tập trung ở các nước Đông Nam Á, giúp người dân tăng thu nhập. Các dịch vụ của game guild thường tập trung ở Đông Nam Á và lan rộng ra toàn thế giới với Nam Mỹ, Châu Phi và Nam Á trở thành thị trường mới. 

Là một hướng đi mới trong lĩnh vực mã hóa, hệ sinh thái game guild và các chức năng đang dần được cải thiện bao gồm DAO, đầu tư, cầm cố, LaunchPad, … cùng với các chức năng mới sẽ được bổ sung trong tương lai. 

Game guild là một phần quan trọng của lĩnh vực gameFi, và là tiền đề để đạt được sự liên kết với game, người chơi, nhà đầu tư và các yếu tố truyền thống khác.

Sơ lược về Game Guild

1.    Định nghĩa Game Guild

Game Guild là sản phẩm của sự phát triển ngành công nghiệp game, là nền tảng giao tiếp của gamer trong trò chơi với mục đích chính là chơi game; các thành viên cốt cán đều ổn định, có cơ cấu tổ chức, phân chia quyền lực rõ ràng, trách nhiệm, quy tắc và kỷ luật, và có ít nhất một kênh giao tiếp độc lập với trò chơi, với tên hoặc biểu tượng cụ thể.

Game guild trong blockchain là sự kết hợp của GameFi và DAO. 

Guld thiết lập các mức độ tham gia và cho phép người chơi tham gia với chi phí thấp nhưng vẫn kiếm thêm thu nhập.

Ở cấp độ tổ chức, guild hoạt động như một DAO và người tham gia DAO có quyền tham gia quản trị bằng cách nắm giữ node, token,…

2.    Tại sao lại cần game guild

a.    Cầu nối cho các game thủ truyền thống

Game Guild sẽ giới thiệu những người bên ngoài đến thế giới crypto thông qua các game blockchain, trường hợp điển hình nhất là những người chơi Axie Infinity ở Philippines. 

Tài liệu của YGG cho thấy những người ở thành phố Konawanduan, Philippine đã kiếm được hai đến ba lần mức lương tối thiểu từ Axie Infinity. Đồng thời, sự hợp tác giữa YGG và Axe Infinity đã giảm mức chi phí tối thiểu để tham gia game của người chơi Philippines. 

Cộng đồng Axie Infinity đã phát động chương trình Scholarship: cung cấp 3 Axies miễn phí cho người mới. Các quản lí trong YGG Game Guild sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo cho người mới nhằm bắt đầu trò chơi với chi phí rẻ và nhanh chóng nhất cỏ thể. 

Game guild đồng thời là một nền tảng để người mới nhanh chóng hiểu được các trò chơi P2E phổ biến. 

Lấy Merit Circle làm ví dụ, Merit Circle có một mục đặc biệt để hiển thị những game đã ra mắt và những game sắp ra mắt, kèm theo phần giới thiệu chi tiết game để người chơi tham khảo. Một số guild sẽ đính kèm một liên kết đến trò chơi trên trang chủ để người chơi có thể truy cập trực tiếp vào trò chơi. Bằng cách tổng hợp thông tin, các guild đã giảm thiểu đáng kể chi phí thời gian tìm kiếm của người chơi.

b.    Thu hút người chơi mới

Từ ví dụ về sự hợp tác của YGG và Axe Infinity, game guild đã thu hút những người chơi mới cho game blockchain. Game guild và game blockchain đang hỗ trợ lẫn nhau. Trên mạng xã guild ta thường có thể thấy tin tức về sự hợp tác giữa game blockchain mới và guild. Việc hợp tác với các guild nổi tiếng sẽ cung cấp một địa điểm mới cho các thành viên làm việc. Trong khi tăng cường sự gắn bó giữa các thành viên trong guild, nó cũng giới thiệu những người chơi chất lượng cao cho các game blockchain mới. 

Với sự gia tăng dần về số lượng các guild game, các game guild đã trở thành một nhân tố mới để quảng bá game blokchain, cạnh tranh để giành được những người chơi chất lượng cao và giảm chi phí quảng cáo của các game blockchain mới.

c.    Tối ưu hóa năng lực người chơi

Game guild tổ chức theo hình thức DAO với giá trị chính liên quan đến chia sẻ thông tin, quản trị dao và trí tuệ tập thể. 

Đường đua GameFi đang nóng dần lên, do đó, ngày càng có nhiều cơ guild “vàng” trong lĩnh vực game blockchain và việc chia sẻ thông tin giữa các thành viên game guild đặc biệt quan trọng. Game guild có những người chơi kỳ cựu cũng như những người mới. Những người chơi kỳ cựu có khả năng sàng lọc và xử lý thông tin cũng như phổ biến thông tin mạnh mẽ hơn thông qua nền tảng liên lạc nội bộ của Game Guild. Nội dung giá trị của thông tin nguồn được nâng cao thông qua việc phổ biến và giải thích từng lớp của các thành viên trong game guild và việc bổ sung thông tin. 

Quản trị DAO có thể phản ánh trình độ các thành viên cua guild khi thành viên DAO có quyền quyết định các vấn đề quan trọng của game guild, thông qua quản trị của dao để tối ưu hóa cơ cấu tổ chức, tăng cường cơ cấu tổ chức của hướng dẫn trò chơi. hình thành vòng virtuous giúp tăng kiếm tiền trò chơi của các thành viên hướng dẫn.

3.    Sơ lược hệ sinh thái của Game Guild

a.    Số  lượng người dùng

Tính theo lượng follower trên Twitter, tính đến ngày 9 tháng 3, trong số 30 guild game, 9 guild game đã vượt 50.000, trong đó 3 guild game vượt quá 100.000 bao gồm YGG (171.000), Good Games Guild (146.000) và GuildFi (111.000). 

Xét về số lượng người chơi, YGG là guild game có số lượng người chơi đông nhất, với hơn 20.000 thành viên. Trong trò chơi đứng đầu guildfi, guildfi, Merit Circle, Avocado DAO và những người chơi khác có số lượng hơn 1.000 người.

b.    Hệ sinh thái token

Trong số 30 game guild, 16 guild đã tung ra token và tiến hành trao đổi trực tuyến. Trong đó, top 3 về số lượng địa chỉ nắm giữ là YGG (15666), Good Games Guild (11777) và Merit Circle (6772), Merit Circle đứng thứ tư về số lượng người hâm mộ Twitter, và số lượng địa chỉ nắm giữ và Twitter follower có tăng trưởng giống nhau. 

Trong số 16 game guild tung ra token, 5 game guild cho phép người dùng nhận phần thưởng bằng cách staking. Lấy GuildFi làm ví dụ, người dùng có thể stake token GF để nhận phần thưởng như airdrop GF, GXP, NFT, v.v. Tính đến ngày 10 tháng 3, hơn 40,28 triệu USD tiền mã hóa đã được stake.

c.    Phân phối token theo khu vực

Địa điểm đặt trụ sở chính và đối tượng phục vụ của Game Guild tập trung ở các nước Đông Nam Á. GameFi Drops liệt kê 9 guild game Đông Nam Á từ Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia. Ngoại trừ Singapore, 5 quốc gia còn lại đều có nền kinh tế kém phát triển. Đại dịch đã khiến tỷ lệ thất nghiệp ở các quốc gia này ngày càng gia tăng, và sự xuất hiện của các guild game đã cho phép những người thất nghiệp thêm thu nhập. 

Ba game guild với hơn 100.000 follower twitter đến từ các quốc gia Đông Nam Á, cụ thể là Philippines, Indonesia và Thái Lan. Các game guild này có số lượng thành viên lớn nhất ở Philippines và Việt Nam. 

Game Guild lan rộng khắp thế giới, tập trung vào Đông Nam Á. Trung Quốc, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và các quốc gia khác cũng có game guild và YGG đã quảng bá các game guild sang Ấn Độ bằng cách thành lập SubDAO IndiGG của mình.

d.    Hợp tác với các game blockchain dẫn đầu 

Game guild đã đạt được sự hợp tác với game blockchain lớn để giành được nhiều người chơi chất lượng cao hơn cho mình bằng cách tung ra nhiều trò chơi trong guild. Về phần mình game blockchain có thể thu hút những người chơi chất lượng cao của game guild  và tăng lượng tương tác, tầm ảnh hưởng của trò chơi. 

Theo thông tin được tổng hợp bởi Momentum 6, các Guild lớn có quan hệ đối tác với Axie Infinity. Điều đáng chú ý ở đây là Axie Infinity là trò chơi được các thành viên YGG chơi nhiều nhất và YGG và cộng đồng Axie Infinity có mối quan hệ hợp tác sâu sắc.

Ngoài Axe Infinity, các dự án game blockchain còn hợp tác với các guild lớn bao gồm Big Time, Star Atlas, The SandBox và Thetan Arena.

e.    Tổ chức đầu tư

Một số tổ chức đầu tư nổi tiếng đã để mắt đến game guild. Trong số các tổ chức đầu tư, Animoca Brands là hoạt động tích cực nhất và trong số 10 tổ chức tài trợ cho game guild  do Coinko tổng hợp, Animoca Brands đã tham gia tài trợ cho 4 game guild . Trong số 3 game guild có giá trị nhất tính theo vốn hóa thị trường, Animoca Brands đã đầu tư vào 2. 

Ngoài ra, các tổ chức đầu tư nổi tiếng đầu tư vào các game guild  bao gồm a16z, Coinbase Ventures, AU21 Capital, Hashed, Three Arrows Capital, v.v. Từ góc độ đầu tư, game guild  đã trở thành một đường đua nóng về tài chính.

Các chức năng của Game Guild

1.    DAO

DAO là tính năng cốt lõi nhất của Game Guild. Các game guild tạo ra DAO-dựa-trên người-chơi, DAO thiết lập các nhân vật khác nhau với vai trò khác nhau trong DAO và có quyền quyết định đối với các công việc trong DAO. Astra Guild Ventures và Merit Circle đều là những ví dụ về các DAO dựa trên người chơi tập trung vào việc xây dựng.

2.    Đầu tư

Game guild tham gia đầu tư một số dự án trong khi đang hợp tác với game blockchain, và giành được nhiều phần thưởng hơn cho các thành viên của guild. Ancient8, game guild  lớn nhất Việt Nam, đầu tư vào các trò chơi đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, tham gia các đợt pre-sale NFT, game testing, nhận phần thưởng đầu trò chơi, airdrop NFT và cung cấp những phần thưởng này làm phần thưởng cho các thành viên guild.

3.    Staking

Game guild  phát hành token, cho phép người sở hữu coin chỉ định nhận được token, airdrop NFT và các phần thưởng khác thông qua staking, mang lại nhiều lợi ích thực sự hơn cho người sở hữu coin. Như đã đề cập ở trên, người dùng GuildFi có thể stake token GF để nhận các phần thưởng như airdrop GF, GXP, NFT, …

4.    Launchpad

Game Guild cung cấp nền tảng phát hành cho game blockchain mới và thu hút các thành viên của guild trải nghiệm trong giai đoạn đầu bằng cách phát hành trong guild, tạo đội ngũ người chơi chất lượng cao. Quỹ nhận được thông qua các tính năng của LaunchPad được dùng để hỗ trợ tài chính cho việc phát triển và tối ưu hóa trò chơi.

Các Game Guild tiêu biểu

1.    YGG

Công ty trò chơi có trụ sở tại Philippines YGG hiện là công ty trò chơi lớn nhất và là động lực chính dẫn đến sự bùng phát Axie Infinity năm ngoái. Axie Infinity là game được các thành viên YGG chơi nhiều nhất và tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người chơi nhận học bổng Axie của YGG đã vượt quá 20.000 người. 

Ngoại trừ Axie Infinity, YGG đang dần mở rộng mảng game của mình. Từ tháng 10 đến tháng 11 năm ngoái, YGG đã hợp tác và đầu tư 8 trò chơi trực tuyến, bao gồm CyBall, Thetan Arena, MOBOX, Aavegotchi, DeHorizon,…

YGG đã mở rộng cơ sở của mình bằng cách thành lập SubDAO. YGG thành lập YGG SEA và IndiGG, nhắm mục tiêu lần lượt vào thị trường Đông Nam Á và thị trường Ấn Độ bên ngoài Philippines, đồng thời tham gia đầu tư vào chuỗi tour mới thông qua SubDAO.

Cơ chế hoạt động của YGG: 

(1)    Thiết lập cộng đồng toàn cầu để người chơi chơi và kiếm tiền (P2E), người chơi tham giai trò chơi để nhận phần thưởng; 

(2)    Thu nhập từ cho thuê hoặc bán tài sản do YGG sở hữu. 

(3)    Cho phép cộng đồng tham gia quản trị DAO thông qua các đề xuất và bầu cử.

(4)    Phối hợp việc nghiên cứu và phát triển các game trong DAO để đạt lợi ích bằng cách duy trì năng lực cạnh tranh trong các trò chơi liên quan đến metaverse. 

Đánh giá: Cơ cấu tổ chức của YGG đã tương đối hoàn thiện, và sau khi Axie Infinity dần lắng xuống, nó vẫn duy trì hoạt động của mình trong guild game thông qua sự hợp tác của YGG với các game blockchain khác. Số lượng người dùng và hoạt động của tất cả các game guild là những người hoạt động tốt nhất và có triển vọng phát triển rộng rãi dưới sự bùng nổ của GameFi.

2.    Merit Circle

Merit Circle tạo ra một DAO dựa trên những người chơi game và những MC holder có quyền tham gia vào việc ra quyết định. Merit Circle có trang bỏ phiếu SnapShot và diễn đàn quản trị, qua đó các bên liên quan của MC có thể bày tỏ quan điểm của họ về các đề xuất. 

Ngoài việc ra quyết định, người chơi trong Merit Circle có thể kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi. Merit Circle đặt tỷ lệ thanh toán 70/30. Bên dự án nhận được 30% doanh thu của trò chơi, người chơi nhận được 70%.

Merit Circle có nguồn tài trợ dồi dào. Tính đến nay, Merit Circle đã kiếm được hơn 2 triệu USD thông qua các game blockchain và đã quản lý 113 triệu USD thông qua đầu tư vào NFT và tham gia presale, đồng thời số vốn dự trữ sẽ được sử dụng cho các hoạt động của DAO và tối ưu hóa dự án.

Mô hình hoạt động của Merit Circle: 

(1)    Thiết lập cộng đồng toàn cầu để người chơi chơi trong khi kiếm tiền (P2E), người chơi nhận phần thưởng bằng cách chơi trò chơi, và guild sẽ nhận được số tiền thu nhập từ nó.

(2)    Cho thuê hoặc bán tài sản NFT.

(3)    Cho phép cộng đồng tham gia quản trị của DAO thông qua các đề xuất và bầu cử. 

Đánh giá: Quản trị DAO của Merit Circle tương đối hoàn thiện và có cơ chế quản trị tương đối hoàn chỉnh. Merit Circle tích cực tham gia vào việc mua NFT và các dự án đầu tư, đồng thời có quy mô quản lý tài sản nhất định. Quản trị DAO và liên kết trò chơi dễ sử dụng và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

3.    GuildFi

GuildFi cung cấp cho người chơi ba cách chơi: 

(1)    Kiếm thu nhập bằng cách chơi các trò chơi P2E trực tuyến trên nền tảng.

(2)    Săn airdrop hộp NFT blind.

(3)    Stake GF tokens để có thu nhập. 

Mô hình hoạt động của GuildFi: 

(1)    Người chơi kiếm thu nhập bằng cách chơi các trò chơi P2E trực tuyến trên nền tảng.

(2)    tích hợp dữ liệu trò chơi và người chơi, đồng thời cung cấp các lợi ích bổ sung cho người chơi bằng cách phân tích hiệu suất của tài khoản.

(3)    GuildFi làm việc với các nhà phát triển trò chơi để cung cấp cơ hội đầu tư sớm vào NFT hoặc token cho các trò chơi mới và giới hạn mua được xác định tùy theo cấp độ và độ đóng góp của người chơi.

(4)    GF holder có thể đem đi stake, tham gia quản trị của DAO và tham gia các trò chơi meta-universe. 

Thẩm định: GuildFi cung cấp cho người chơi thu nhập theo ba cách, giúp nâng cao mức độ gắn bó của người dùng với nền tảng. Phương thức tham gia nền tảng trực tiếp hơn và cảm giác trải nghiệm tốt hơn. Điều đáng tiếc là ý thức kinh nghiệm của người chơi khi tham gia quản trị cộng đồng là không mạnh.

4.    Ancient 8

Ancient8 là guild game lớn nhất Việt Nam với các tính năng bao gồm scholarship, cộng đồng và đầu tư. 

Scholarship đề cập đến việc Ancient8 hợp tác và mua NFT của Game blockchain làm phần thưởng cho scholar. Hiện tại, Ancient8 hỗ trợ người chơi đăng ký scholarship từ Axies Infinity, CyBall và Thetan Arena, cho phép người chơi đầu tư vào game để có thêm thu nhập sau khi nhận được scholarship. 

Việt Nam là thị trường quan trọng của game blockchain, và Ancient8, với tư cách là guild lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp cho người chơi Việt một nền tảng trao đổi trong nước, đây cũng là điều kiện quan trọng để Ancient8 có chỗ đứng trong cuộc cạnh tranh. Khoản đầu tư chủ yếu tập trung vào NFT presale, mua NFT trên thị trường thứ cấp và doanh thu từ game P2E, hỗ trợ tài chính cho các hoạt động cộng đồng. 

Mô hình hoạt động của Ancient8: 

(1)    Người chơi kiếm thu nhập bằng cách chơi các trò chơi p2e trực tuyến trên nền tảng.

(2)    Thông qua hợp tác với game blockchain, mua NFT và giao cho cho người chơi làm phần thưởng;

(3)    NFT Presale và mua NFT ở chợ, hưởng lợi nhuận bằng chơi các trò chơi p2e và tăng quy mô quản lý tài sản. 

Đánh giá: Ancient8 được hỗ trợ bởi nguồn vốn Việt Nam như Coin98, kết hợp với đặc điểm của thị trường, mang đến cho người chơi Việt Nam các chương trình tăng thu nhập qua game blockchain và phát triển hoàn thiện hơn.

5.    Avocado DAO

Avocado DAO là một DAO thành lập bởi các gamer, Axie Infinity là trò chơi chính của Avocado DAO và cả hai đã đạt được sự hợp tác và scholar Axie có thể nhận được nhiều phần thưởng hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 11.000 scholar Axies trên nền tảng này, với tổng số hơn 95 triệu SLP giải thưởng.

Avocado DAO sắp ra mắt staking để AVG holder có thể kiếm thêm thu nhập.

Dàn backer của Avocado rất mạnh, bao gồm Three Arrow Capital, Binance Smart Chain, Polygon, Solana, Hashed, v.v. 

Mô hình hoạt động của Avocado DAO: 
(1)    Đầu tư vào game NFT và thiết lập hệ thống scholarship(2) 

(2)    Đào tạo các thành viên của game guild và cung cấp cho họ các chiến lược game.

(3)    Tổ chức các hoạt động cộng đồng offline / online 

(4)    Đầu tư vào các tour đấu chất lượng cao. 

Thẩm định: Avocado DAO thiết lập các cải tiến về doanh thu xung quanh người chơi, kết nối người chơi, nhà đầu tư và trò chơi thông qua DAO. Các tính năng của nền tảng có ý nghĩa về hệ thống phân cấp và mô hình kinh tế của token AVG rất rõ ràng. Điểm khác biệt là thiếu các tính năng mới khiến chúng trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Tiềm năng của Game Guild

Sự kết hợp giữa GameFi với DeFi, NFT, DAO và SocialFi là một xu hướng quan trọng trong sự phát triển của GameFi, và guild game là nền tảng toàn diện có thể kết hợp tốt nhiều người chơi. 

Vì vậy, guild game muốn đạt được sự phát triển nhanh chóng thì cần thực hiện những điều sau: Guild game cần hợp tác nhiều với các game blockchain và dự án NFT; cải thiện việc xây dựng DAO; làm phong phú thêm các tính năng DeFi trong guild và tránh nhàm chán quá mức

1.    Hợp tác giữa Game Guild và GameFi

Mối quan hệ giữa người hướng dẫn trò chơi và dự án trò chơi và NFT được thực hiện, và ở hiện tại, guild có lợi ích bằng cách tham gia dự án game blockchain sớm và NFT presale, cung cấp thêm lợi ích cho thành viên. 

Để mô hình này bền vững, guild có thể xem xét đạt được sự hợp tác với các dự án trò chơi và NFT trong tương lai và các thành viên có cơ hội tham gia vào quyết định các vấn đề quan trọng của dự án game và NFT, nâng cao tương tác và tham gia của thành viên game guild với dự án hợp tác; kết nối sự phát triển của game guild, sự phát triển của dự án trò chơi / NFT và mang lại thu nhập. 

Hiện tại, scholarship của Axie Infinity là một thực tiễn tuyệt vời: vừa tối ưu hóa scholarship vừa được quảng bá giữa các game blockchain và game guild , đây là một chiến lược tốt để người chơi có thể hưởng lợi bền vững và nâng cao mức độ gắn bó của người dùng với game blockchain và game guild .

2.    Cải thiện cấu trúc DAO

DAO là một hình thức tổ chức quan trọng trong Web3 và là một xu hướng quan trọng trong sự phát triển tương lai của các tổ chức. Trong số các game guild, YGG và Merit Circle là những ví dụ xuất sắc. 

Bài học mà YGG đưa ra là SubDAO, giống như một công ty mở công ty con. Công ty con không chỉ sở hữu hoạt động kinh doanh của trụ sở chính mà còn mở rộng hoạt động kinh doanh đến những nơi mà trụ sở chính không thể đảm nhận, đồng thời tung ra các dịch vụ đặc biệt theo đặc điểm của người dùng địa phương. 

SubDAO làm phong phú thêm cơ cấu tổ chức của game guild, có sức lực và chiến lược để sàng lọc, điều chỉnh phù hợp với từng nhóm người cụ thể, đây là kinh nghiệm mà guild game có thể tham khảo khi mở rộng lãnh thổ kinh doanh. 

Bài học của Merit Circle cần học là cách quản trị DAO trưởng thành hơn. Game guild nên tránh dùng DAO cũng như không cai trị, và game guild sẽ cung cấp cho các thành viên guild cơ hội đề xuất, nền tảng thảo luận, kênh bỏ phiếu trên cơ sở xây dựng DAO và đưa ra cổng quản trị rõ ràng. Trong quản trị của DAO ngày càng khoa học và hiệu quả, nâng cao hiệu quả tiếp cận thông tin sẽ giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên DAO và tăng cường sự gắn kết của các tổ chức DAO.

3.    Phong phú hóa các tính năng trong Game Guild

Hiện tại, 16 game guild  đã ra mắt token và các game guild  này có thể xem xét nâng cấp các trường hợp sử dụng token và tung ra nhiều Ứng dụng hơn liên quan đến DeFi và NFT xung quanh token, thay vì bị giới hạn trong cam kết hiện tại, cho mượn NFT và các trò chơi khác.

Ngoài các game blockchain và NFT, DeFi là lĩnh vực được quan tâm bởi game guild, làm thế nào để sử dụng các token quan trọng của các thành viên guild trong trò chơi, lưu thông chúng và nâng cao giá trị kinh tế của token là một vấn đề quan trọng mà guild cần xem xét.

4.    Tránh sự nhàm chán

Khi số lượng guild game dần tăng lên, sự cạnh tranh giữa các guild để giành người dùng ngày càng trở nên gay gắt hơn. Các guild game mới thành lập muốn giành được vị trí trong cuộc cạnh tranh cần phải xem xét giới thiệu các tính năng khác biệt. 

Hiện tại, chức năng của guild tương đối đơn lẻ và vẫn còn mơ hồ trong sự kết hợp giữa DeFi và NFT, và guild mới của trò chơi có thể xem xét tung ra các tính năng đặc biệt của riêng mình nhằm xác định nhóm đối tượng. 

Ngoài ra, các game guild đã và đang phát triển cần xem xét giới thiệu các tính năng mới kết hợp lối chơi đang hot hiện nay để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng đồng thời mang đến cảm giác mới mẻ.

Tổng kết

Quả bom game blockchain và NFT sẽ tiếp tục và các guild game đã trở thành yếu tố quan trọng của thị trường. Game guild được tạo dựa trên những người chơi crypto và cải tiến liên tục thông qua sự quản trị và đầu tư của DAO.

như đã nói ở trên, guild game là cầu nối kết nối giữa game blockchain, người chơi và nhà đầu tư, trong bối cảnh cạnh tranh game blockchain đang tăng dần và buộc mỗi tổ chức phải đổi mới. Guild cung cấp một nền tảng phổ biến thông tin về game blockchain và vị trí cho người chơi, đó là lợi thế phát triển của game guild. 

Vói việc tận dụng tốt lợi thế của nền tảng, Game guild tối ưu hóa bản thân ở bốn khía cạnh trên và tăng cường khả năng cạnh tranh và chúng ta sẽ thấy thêm nhiều mô hình hoạt động Guild chất lượng cao sắp tới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once