Gala Games trấn an cộng đồng sau những lo ngại về vụ hack hàng tỷ đô la

spot_imgspot_img

Gala Games cho biết hoạt động bất thường của token pGALA của mình thực sự là một phần trong nỗ lực bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công tiềm ẩn.

Công ty trò chơi Blockchain Gala Games đã kêu gọi cộng đồng của mình bình tĩnh sau khi lo ngại không đúng về việc rug pull hoặc hack trị giá hàng tỷ đô la khiến mã thông báo GALA tạm thời rớt giá 25,6%.

Sự hoảng loạn mà Gala Games ngụ ý là không có cơ sở xảy ra sau khi một địa chỉ ví dường như đã tay không tạo ra lượng GALA token trị giá 2 tỷ đô la. Số token này sau đó bị tuýt còi bởi công ty bảo mật blockchain PeckShield vào ngày 3 tháng 11.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, những lo ngại rằng hoạt động bất thường trên là dấu hiệu của một vụ lợi dụng hoặc rug pull đã khiến giá GALA token giảm đáng kể, cụ thể là 25,6% từ 0,0394 đô la xuống 0,0293 đô la trong khoảng thời gian 130 phút vào cuối ngày 3 tháng 11.

Tuy nhiên, Gala Games đã lên Twitter vào ngày 4 tháng 11 để xua tan “FUD” xung quanh token gốc của mình bằng cách giải thích rằng “rất nhiều người đang tung ra những từ như ‘hack’ và ‘rug’. Cả hai trường hợp này đều không xảy ra”.

Jason Brink – Chủ tịch Gala Games phụ trách mảng blockchain – giải thích rằng hoạt động bất thường được phát hiện trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) PancakeSwap được thực hiện bởi pNetwork, người đang làm việc để rút cạn nhóm thanh khoản như một phương thức để bảo vệ mình khỏi lỗ hổng tiềm ẩn.

Trong một tweet khác, pNetwork, cầu nối khả năng tương tác xuyên chuỗi được Gala Games sử dụng trên BNB Smart Chain, đã xác nhận rằng một sự kiện “định cấu hình sai” đã xảy ra. pNetwork cũng phản hồi một tweet từ Peckshield để lưu ý rằng mình đã “điều phối cuộc tấn công mũ trắng” để ngăn pGALA bị lợi dụng.

Những lời giải thích dường như đã dập tắt một số nghi hoặc. Nhờ đó mà giá GALA token đã phục hồi phần nào, từ mức thấp nhất trong 24 giờ là 0,0293 đô la về mức 0,352 đô la.

Gala Games xác nhận rằng tất cả các GALA token trên Ethereum và các tài sản liên quan đến GALA trên cầu GALA đều an toàn. Đội ngũ quản lý cùng với pNetwork đã thông báo cho cộng đồng về quyết định “tạm thời đình chỉ” hoạt động giao dịch trên cầu. Jason Brink cũng khuyên không nên mua pGALA trên PancakeSwap “trong thời điểm hiện tại”.

pNetwork cho biết một token pGALA mới sẽ được tạo để thay thế token cũ bị xâm phạm. Token này sẽ được gửi đến những người sở hữu pGALA trước khi pool bị rút hết.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once