G20 hỗ trợ Stablecoin và CBDC giải quyết các rủi ro khi chuyển tiền.

spot_imgspot_img

Trong báo cáo mới nhất của mình, cơ quan này đã nhấn mạnh những thách thức xung quanh các khoản thanh toán xuyên biên giới, từ phí giao dịch cao đến những sự chậm trễ đáng kể, và đề xuất một số giải pháp có khả thi để cải thiện lại những khiếm khuyết này.

Hội đồng Bình ổn Tài chính (FSB), một tổ chức Think Tank đa quốc gia cung cấp các khuyến nghị chính sách cho G20 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDCs) trong việc theo đuổi một mạng lưới chuyển tiền toàn cầu hoạt động có hiệu quả. Trong báo cáo mới nhất của mình, cơ quan này đã nhấn mạnh những thách thức xung quanh các khoản thanh toán xuyên biên giới, từ phí giao dịch cao đến những sự chậm trễ đáng kể, và đề xuất một số giải pháp có khả thi để cải thiện lại những khiếm khuyết này.

Financial Stability Board (FSB) and G20 supervisory body issues ten  recommendations for regulating 'Global Stablecoins'
G20 và Financial Stability Board (FSB)

“Báo cáo này trình bày một lộ trình để giải quyết những thách thức chính thường gặp phải bởi các khoản thanh toán xuyên biên giới và những mâu thuẫn trong các quy trình hiện đang góp phần gây ra những thách thức này”, báo cáo của FSB viết, “Đối với những thách thức này, cụ thể là chi phí cao, tốc độ thấp, khả năng tiếp cận hạn chế và thiếu minh bạch, ảnh hưởng đến người dùng cuối và nhà cung cấp dịch vụ, mặc dù không phải tất cả đều theo một cách. Các cá nhân và các công ty nhỏ đang phải đối mặt với những thách thức đặc biệt với các khoản thanh toán bán lẻ xuyên biên giới, và việc bao gồm tài chính vẫn là một thách thức đối với nhiều nước, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển.”

Trong việc phân tích các chức năng được đề xuất của stablecoin, FSB được thiết lập để đề xuất khuyến nghị cho các cơ quan phù hợp để “sửa đổi các tiêu chuẩn và nguyên tắc hoặc cung cấp thêm hướng dẫn bổ sung cho các tiêu chuẩn và nguyên tắc hiện có trong báo cáo FSB, sau khi họ xem xét lại các khuôn khổ hiện có, bao gồm cả hợp tác, phối hợp và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan chức năng.” Khuyến nghị này dự kiến sẽ kéo dài đến cuối năm nay.

Khuyến nghị stablecoin làm công cụ khả thi trong các giao dịch xuyên biên giới trong tương lai cũng được các cơ quan chức năng quốc gia ủng hộ, theo FSB, dự kiến sẽ thay đổi khuôn khổ giám sát đối với các mã thông báo kỹ thuật số vào tháng 7 năm 2022.

CBDCs tập trung khả năng tương tác

Với hơn 110 quốc gia đáng chú ý ở nhiều giai đoạn khác nhau trong quá trình phát triển CBDC của hộ, FSB đang đưa ra một khuyến nghị nhằm “cho phép tiếp cận và liên kết với nhau” các khoản tiền quốc gia có chủ quyền này, trong nỗ lực góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán rẻ hơn giữa các quốc gia.

Nhiều người tiêu dùng trên khắp thế giới phụ thuộc vào các loại tiền tệ kỹ thuật số do tư nhân phát hành bao gồm Bitcoin, EthereumCardano để thanh toán ngày nay. Việc áp dụng này đã phát triển trong vài năm qua với sự tẩy chay đáng kể các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán truyền thống thu lợi nhuận từ người tiêu dùng bằng hệ thống của họ. 

FSB và các tổ chức đồng minh đã nhận ra những xu hướng này và quyết tâm ngăn chặn các tình huống thanh toán bất lợi, nhưng không có các loại tiền kỹ thuật số dễ bay hơi hơn trong kế hoạch hoặc khuôn khổ đề xuất của nó vì chúng có thể đặt ra những thách thức về ổn định tài chính theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once