G20 đồng ý quy định tiền mã hóa, nhưng liệu đây là điều tốt hay xấu cho thị trường?

122

Buổi họp Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa diễn ra mới đây đã đưa ra quyết định quy định cho lĩnh vực tiền mã hóa.

Theo như nội dung từ cuộc họp G20 đã đưa ra

“Chúng tôi sẽ quy định các tài sản tiền mã hóa cho việc chống rửa tiền, lừa đảo và khủng bố tài chính chiếu theo như tiêu chuẩn của FATF và cũng sẽ cân nhắc các phản hồi khác nếu như cần thiết.”

Các ảnh hưởng nào có thể xảy ra?

Việc quy định vượt mức đã hạn chế sự phát triển của lớp tài sản và công nghệ mới nổi bởi việc hạn chế cách mà các công ty có thể phát triển trong thời gian dài.

Từ rất nhiều năm, G20 đã luôn có một lập trường mở đối với việc quy định tiền điện tử, khả năng lớn là do sự ảnh hưởng từ phía Nhật Bản, thị trường tiền điện tử lớn thứ hai sau Hoa Kỳ, trong việc quy định trong không gian và cung cấp một hệ sinh thái khỏe mạnh cho cả các công ty và các startup.

Các cơ quan quy định có thể tạo thuận lợi cho sự phát triển của các công ty tiền điện tử bằng việc cung cấp sự truy cập của các công ty đến với các hệ thống pháp lý và hệ thống ngân hàng.

Ví dụ như Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã có phép các ngân hàng có thể làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử và đã bật đèn xanh đến các tổ chức tài chính trong việc có thể cung cấp các tài khoản ngân hàng ảo đến các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Phần lớn các Quốc gia trong nhóm G20 đã thực hiện quy định các lĩnh vực tiền điện tử tương ứng của mình. Một nỗ lực để quy định thị trường tiền điện tử Quốc tế có thể khuyến khích các quốc gia vẫn chưa thiết lập một khung quy định rõ ràng quanh lớp tài sản này như Nga, Argentina, và Ấn Độ.

Trong khi việc “qúa quy định” có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu phát triển, nếu như các Quốc gia trong nhóm G20 đảm bảo rằng các chính sách mà họ áp dụng sẽ không ảnh hương tiêu cực đến sự phát triển của các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử theo một mức độ đáng kể, vậy thì quyết định của G20 trong việc quy định thị trường toàn cầu có thể giúp loại bỏ được các rào cản giữa tiền mã hóa và lĩnh vực tài chính truyền thống.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và nếu như cần thiết sẽ giải quyết các rủi ro mới nổi và các lỗ hổng trong hệ thống tài chính; và thông qua sự hợp tác và quy định được tiếp tục, giải quyết các phân mảnh. Chúng tôi mong muốn có thể càng tiến bộ để đạt được sự trung gian tài chính phi ngân hàng có tính đàn hồi.”

Thêm sự rõ ràng trong quy định có thể đẩy nhanh quá trình các tổ chức tài chính lớn như Morgan Stanley, Goldman Sachs, và State Street trong việc thiết lập các liên doanh tiền điện tử, hiện đang chờ các cơ quan quy định có thể điều chỉnh để hoạt động như các tổ chức quản lý đáng tin cậy.

Theo CCN

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here