Thecoindesk | Crypto market for the smart money

FTX US mua lại BlockFi với giá 240 triệu USD

Theo Giám đốc điều hành Zac Prince, BlockFi đã ký các thỏa thuận với FTX US với tổng trị giá 680 triệu USD.

FTX US đã ký một thỏa thuận với BlockFi nhằm cung cấp cho các sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa tùy chọn mua công ty cho vay.

Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince cho biết công ty cho vay tiền mã hóa đã ký thỏa thuận với FTX US cho khoản tín dụng quay vòng 400 triệu USD cộng với tùy chọn mua lại BlockFi với mức giá thay đổi lên đến 240 triệu USD. Theo Giám đốc điều hành, thỏa thuận đạt được là một phần của nỗ lực “tăng cường thanh khoản và bảo vệ tiền của khách hàng” tại BlockFi.

Các thỏa thuận vẫn phải được sự chấp thuận của cổ đông. Prince cho biết sự biến động trong thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là các sự kiện thị trường liên quan đến Celsius và 3AC đã dẫn đến quyết định này. Nền tảng cho vay tiền mã hóa đã bị lỗ khoảng 80 triệu USD trong tuần sau khi Celsius tạm dừng rút tiền và, sau khi xem xét đã quyết định hợp tác với FTX US.

Prince cho biết: “Tất cả các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, bao gồm cấp vốn và rút tiền, nền tảng giao dịch, thẻ tín dụng và các dịch vụ thể chế toàn cầu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, với sức mạnh vốn gia tăng.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ 6, BlockFi đã chỉ trích các báo cáo từ thứ 5 tuyên bố FTX có ý định mua lại công ty với giá 25 triệu USD. Theo Giám đốc điều hành, khoản tín dụng 400 triệu USD, giá mua lại 240 triệu USD và “cân nhắc tiềm năng khác” tổng cộng 680 triệu USD.

BlockFi là một trong những công ty đầu tiên thanh lý một số vị trí của Three Arrows Capital vào tháng 6 sau khi 3 AC được báo cáo là không đáp ứng được các lệnh gọi ký quỹ từ các bên cho vay. Trong bối cảnh thị trường suy thoái và giá cả biến động mạnh, công ty cho vay tiền mã hóa đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 20% trong số 850 nhân viên hùng hậu của mình, giữ lại khoảng 600 người. 

Comment Subcibe