Thecoindesk | Crypto market for the smart money

FTX tìm cách mua lại BlockFi trong bối cảnh tài chính hỗn loạn

FTX đang tìm cách mua lại BlockFi hoàn toàn. Thỏa thuận tiềm năng này được đưa ra trong bối cảnh hỗn loạn tài chính với người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn.

Tin tức này xuất hiện sau những tin đồn rằng FTX đang đàm phán để mua lại cổ phiếu của công ty cho vay tiền điện tử, mà tháng này đã ký một hợp đồng cho vay trị giá 250 triệu đô la với FTX.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, thỏa thuận tín dụng đã mang lại cho FTX một tùy chọn về 50% quyền sở hữu trong BlockFi. Phần còn lại sẽ được mua với giá 25 triệu đô la.

Người phát ngôn của BlockFi cho biết: "BlockFi không bình luận về các tin đồn thị trường".

Thông tin chi tiết từ một cuộc gọi với nhà đầu tư bị rò rỉ vào đầu tuần này, tiết lộ một cuộc đấu thầu của Morgan Creek để tập hợp các nhà đầu tư mua phần lớn cổ phần của công ty cho vay tiền điện tử, đã gợi ý rằng FTX có quyền, thông qua thỏa thuận tín dụng, chuyển các khoản vay thành vốn chủ sở hữu trong BlockFi mà không bị hạn chế. Một đại diện của BlockFi trước đây đã nói rằng những nhận xét như vậy “mang tính suy đoán cao”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu thỏa thuận FTX có được thông qua hay không, do có thể có các đề nghị khác. Bất kỳ thương vụ nào của FTX cũng sẽ phải được các cổ đông của BlockFi chấp thuận.

BlockFi đã phải đối mặt với những khó khăn tài chính nghiêm trọng trong bối cảnh thị trường tiền điện tử suy thoái đáng kể. Công ty nằm trong số các công ty trong ngành đã công bố các biện pháp tiết kiệm chi phí như sa thải nhân viên, và các nguồn tin trước đây đã nói rằng BlockFi đang tìm kiếm một vòng gọi vốn mới với mức định giá thấp hơn so với các vòng tài trợ trước đó.

Theo hai nguồn tin, số lượng nhân viên của BlockFi sẽ giảm đáng kể nếu thỏa thuận FTX được thông qua. Họ nói rằng có tới 80% nhân sự của một đội có thể ra đi.

Comment Subcibe