Thecoindesk | Crypto market for the smart money

FTX thau tóm các công ty môi giới chuẩn bị tham gia vào giao dịch chứng khoán?

Giữa các kế hoạch triển khai dịch vụ giao dịch chứng khoán, FTX được cho là đã gặp ít nhất ba công ty môi giới mới thành lập trong vài tháng qua về các thương vụ mua lại tiềm năng.

FTX vừa là sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử đồng thời là nền tảng NFT được cho là sẽ mặt trên thị trường dành cho các công ty khởi nghiệp về môi giới như một phần trong kế hoạch được công bố gần đây nhằm hỗ trợ mở rộng đối với giao dịch chứng khoán.

Công ty đã thông báo vào thứ Năm tuần trước rằng công ty con FTX.US có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ ra mắt dịch vụ giao dịch cổ phiếu không hoa hồng thông qua ứng dụng của mình và sẽ cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản của họ bằng các stablecoin được bảo đảm bởi tiền định danh.

Theo một báo cáo ngày 23 tháng 5 từ CNBC trích dẫn rằng "yêu cầu được giấu tên vì các cuộc đàm phán thỏa thuận là bí mật", công ty đã tổ chức các cuộc họp riêng với ít nhất ba công ty khởi nghiệp môi giới trong vài tháng qua về các thương vụ mua lại tiềm năng.

Ba công ty được đặt tên cụ thể là Webull, Apex Clearing và Public.com. Tất cả các bên cùng với FTX vẫn chưa đưa ra bình luận về tin đồn.

Tất cả các công ty đã đăng ký với Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) và là thành viên của Công ty bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán (SIPC), cho thấy họ có những điều kiện thuận lợi với các cơ quan chính phủ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Các công ty đã đăng ký với FINRA có thể giao dịch cổ phiếu thay mặt cho khách hàng của họ và cũng được phép đưa ra lời khuyên đầu tư khi là thành viên của SIPC có nghĩa là các nhà đầu tư được bảo vệ về mặt tài chính nếu công ty thất bại.

Ở giai đoạn này, không rõ liệu FTX có chủ yếu xem xét các công ty mới khởi nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ cho các sáng kiến ​​tập trung vào cổ phiếu của mình hay không, hay liệu công ty có để mắt đến các thương vụ mua lại lớn hơn trong dài hạn.

Đầu tháng này, những suy đoán bắt đầu xoáy sâu sau khi người sáng lập FTX kiêm Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF) nộp hồ sơ lên ​​SEC, điều này cho thấy rằng ông đã gia tăng lượng cổ phần của mình trong nền tảng giao dịch cá nhân nổi tiếng Robinhood lên 7,6% với giá trị khoảng 648,2 triệu đô la vào cuối tháng 4 vừa qua.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Robinhood (HOOD) là khoảng 8,4 tỷ đô la theo Yahoo Finance, cho thấy FTX sẽ cần phải phân bổ một lượng vốn khổng lồ nếu muốn mua lại công ty.

Phải nói rằng, trước đây SBF đã vạch ra các thương vụ mua lại đầy tham vọng của mình với quy mô như của Goldman Sachs, điều mà “không nằm ngoài khả năng” đối với FTX nếu nó tiếp tục trên quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ như hiện tại.

Tuy nhiên, hồ sơ SEC không đưa ra nhiều manh mối vì nó chỉ ra rằng SBF không có bất kỳ kế hoạch tham gia vào Robinhood nào đang được vận động, thay vào đó mô tả đây là một “khoản đầu tư hấp dẫn” để nắm giữ dài hạn.

“Những cổ đông lớn có ý định nắm giữ cổ phần như một khoản đầu tư và hiện không có bất kỳ ý định thực hiện bất kỳ hành động nào nhằm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyền kiểm soát của bên phát hành, hay tham gia vào bất kỳ giao dịch nào có mục đích hoặc tạo ảnh hưởng,” hồ sơ đề cập.

Comment Subcibe