FTX sẽ mua BlockFi trong đợt bán tống 25 triệu USD?

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX có khả năng mua đứt BlockFi đang gặp khó khăn với số tiền cực thấp.

Cụ thể, theo thông tin từ CNBC, sàn giao dịch tiền mã hóa FTX sắp mua lại BlockFi với giá 25 triệu USD. 

Những nhà đầu tư cổ phần của BlockFi đã bị xóa sổ và hiện đang xóa các vị thế của họ khi bị thua lỗ. Ngoài ra, thỏa thuận FTX có thể mất nhiều tháng để kết thúc dẫn đến chi phí có thể thay đổi trong khoảng thời gian đó. Vào tháng 6/2021, BlockFi có mức định giá được báo cáo là 5 tỷ USD. 

Đầu năm nay, BlockFi có hơn 1 triệu khách hàng, hơn 10 tỷ USD tài sản và tiền gửi, đồng thời đã phân phối hơn 700 triệu USD tiền thưởng và lãi suất tiền mã hóa. Tuy nhiên, vận may của BlockFi nhanh chóng biến mất sau khi được cho là chủ nợ lớn của quỹ đầu cơ đang gặp khó khăn Three Arrow Capital hay còn được gọi là 3AC. Do đó, nó buộc phải thanh lý các vị thế của 3AC trị giá 1,33 tỷ USD và có khả năng chịu thua lỗ nghiêm trọng khi thị trường con giá giảm tăng cường vào tháng 6.

Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn khi 3AC đăng tài sản thế chấp cho khoản vay bằng cổ phiếu Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC) trị giá 400 triệu USD, thường giao dịch ở mức chiết khấu hoặc cao cấp để xác định giá Bitcoin (BTC). Vào thời điểm thanh lý, cổ phiếu GBTC đang được giao dịch với mức chiết khấu 34% so với giá trị tài sản ròng của các khoản nắm giữ Bitcoin của nó và giảm sâu hơn khi BlockFi bắt đầu đóng vị thế.

Đầu tháng này, BlockFi cho biết họ sẽ sa thải 20% trong số 850 nhân viên của mình do những khó khăn về lợi nhuận trong ngắn hạn. Mới tuần trước, FTX đã mở rộng hạn mức tín dụng 250 triệu USD cho BlockFi và phủ nhận tin đồn rằng họ đang mua lại công ty kém may mắn này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once