FTX mua LedgerX sẽ có những mặt lợi nào?

spot_imgspot_img

Vào hôm nay, FTX.US công bố đã thực một thỏa thuận mua Ledger Holdings Inc. Trong bài viết này, quý độc giả hãy cùng BeinCrypto phân tích mặt lợi từ việc FTX mua LedgerX.

LedgerX đã được cấp giấy phép từ CFTC

Thương vụ thu mua lại nền tảng trao đổi tài sản LedgerX có lẽ đã được FTX lên kế hoạch kỹ lưỡng. Bởi vì, LedgerX là một công ty thanh toán bù trừ chuyên về các công cụ phái sinh tiền điện tử. LedgerX cũng được thực hiện hoán đổi (Swap Execution Facility – SEF).

Trong năm 2017, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã cấp giấy phép của tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh (DCO) cho LedgerX. Do đó, LedgerX có thể xóa các hợp đồng tương lai được thế chấp hoàn toàn.

Gần đây, một số tổ chức đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF theo dõi chỉ số hợp đồng tương lai. Động thái này diễn ra sau khi chủ tịch SEC có phát ngôn ủng hộ thị trường hợp đồng tương lai từ CME.

Cũng trong thông báo, Chủ tịch FTX.US, Brett Harrison đánh giá rằng:

“Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp phải chủ động và tìm kiếm các mối quan hệ làm việc với các nhóm quản lý như CFTC. Nhằm giúp định hình tương lai của ngành công nghiệp của chúng tôi.”

FTX có lẽ mong muốn Data khách hàng tiềm năng từ LedgerX

So với các sàn giao dịch hay nền tảng Blockchain khác, LedgerX cũng hoạt động trong nhiều năm. Nhờ vậy, nền tảng này có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Tệp khách hàng này là điều mà FTX mong muốn nhằm tăng trưởng khối lượng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, FTX là một sàn giao dịch uy tín nhưng lại đối mặt với nhiều đối thủ lớn. Việc sáp nhập này sẽ khiến mạng lưới khách hàng của FTX.US thêm đa dạng và chất lượng. Chưa kể, FTX có lẽ đang muốn đón đầu nếu SEC cho phép Bitcoin ETF quan sát theo chỉ số Bitcoin Future.

Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của LedgerX, Zach Dexter cũng nhận định:

“Chúng tôi cho rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã và sẽ sẵn sàng hợp tác để tạo ra các sản phẩm sáng tạo. Do đó, toàn ngành có trách nhiệm thúc đẩy và làm việc với các cơ quan như CFTC. “

LedgerX có sẵn các dịch vụ tốt

Trong thông báo, FTX.US mong muốn “tích hợp khả năng công nghệ, danh mục sản phẩm và bảng cân đối lớn với LedgerX.” Bởi vì, nền tảng này đã có sẵn những tính năng, dịch vụ được khách hàng tin dùng.

Điển hình, LedgerX ra mắt hình thức Bitcoin phái sinh vật lí được phát triển trên nền tảng giao dịch Omni. Trong tháng 7/2021, khối lượng giao dịch sản phẩm phát sinh đã hơn 50 triệu USD.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once