FTX Châu Âu được phép rao bán, cùng lúc đó các luật sư cũng đang xoay sở để mở lại sàn giao dịch

spot_imgspot_img

Một tòa án Thụy Sĩ đã bật đèn xanh cho FTX để xem xét việc bán chi nhánh châu Âu đang gặp khó khăn của sàn giao dịch toàn cầu.

Trong khi đó, các luật sư phá sản của sàn này tuyên bố sàn giao dịch có thể khởi động lại sớm nhất là vào năm 2024. 

Trong phiên điều trần hôm thứ Tư ở Delaware, cố vấn FTX, Andy Dietderich, đối tác tại Sullivan & Cromwell LLP, cho biết sàn giao dịch đã thu hồi được 7,3 tỷ đô la tài sản và giờ có thể bắt đầu nghĩ đến việc khởi động lại. 

FTX, công ty mẹ của sàn giao dịch, có một chi nhánh tại Hoa Kỳ được gọi là FTX.US, mặc dù con số 7,3 tỷ đô la áp dụng cho toàn bộ sàn giao dịch.  

Ông Dietderich cho biết trong phiên điều trần hôm thứ Tư, sàn giao dịch có thể mở cửa trở lại ngay sau năm tới, tùy thuộc vào nguồn tài trợ hiện có. Tài sản được thu hồi cho đến nay đã bị đóng băng, chờ tòa án phê duyệt kế hoạch thanh toán cho chủ nợ của FTX, đây có thể là một quá trình dài

Theo ông Dietderich trong phiên điều trần, việc mở lại các cánh cửa giao dịch của FTX có thể là một phần của kế hoạch.

Nhóm pháp lý của FTX đã xây dựng nền tảng nhằm tạo khả năng khởi chạy lại sàn giao dịch, hồ sơ tòa án phá sản cho thấy. Các hóa đơn pháp lý tháng Hai của sàn giao dịch hiện đã đóng cửa, được phát hành như một phần của hồ sơ báo cáo bồi thường trong tuần này, cho thấy các con nợ đã chi gần 30 triệu đô la cho sáu công ty luật riêng biệt trong một tháng. 

Sullivan & Cromwell đã thu được 13,5 triệu đô la từ FTX vào tháng 2 cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cả việc xem xét “các lựa chọn dài hạn” cho sàn giao dịch. 

Các mục hóa đơn và nhận xét của Dietderish phù hợp với các tuyên bố trước đó từ sàn giao dịch, đã nộp cho Chương 11 vào tháng 11. Vào tháng 1, Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray, cho biết sàn giao dịch có thể khởi động lại vào một thời điểm nào đó. 

Phiên điều trần hôm thứ Tư diễn ra sau khi một tòa án Thụy Sĩ cấp phép cho FTX Europe AG để khám phá việc bán nhánh trao đổi ở châu Âu. 

Lệnh cấm cho phép sàn giao dịch xem xét các lựa chọn thay thế cho tương lai hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả việc bán hàng tiềm năng, theo luật của Thụy Sĩ. 

FTX Europe AG vẫn được liệt kê là con nợ trong thủ tục phá sản của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ. Tòa án Thụy Sĩ lưu ý rằng thực tế khi cấp lệnh cấm, có nghĩa là thực thể sẽ phải tuân theo kế hoạch trả nợ của chủ nợ, sau khi được phê duyệt.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once