FSA của Nhật Bản đẩy mạnh quy định về tiền điện tử với các cảnh báo với Bybit

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đã được yêu cầu tuân thủ các yêu cầu quy định của Nhật Bản và ngừng cung cấp dịch vụ cho cư dân Nhật Bản, sau khi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đưa ra cảnh báo cho công ty về quy trình đăng ký.

FSA đã tuyên bố rằng Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư thế giới tính theo khối lượng, đang hoạt động mà không đăng ký tại Nhật Bản và đã tham gia vào các dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử vi phạm luật pháp và quy định của quốc gia. Bybit cũng nhận được cảnh báo tương tự từ cơ quan quản lý vào tháng 5 năm 2021.

Cùng với Bybit, ba sàn giao dịch khác – MEXC Global, Bitforex và Bitget – cũng nhận được cảnh báo.

Hành động của FSA diễn ra sau một cuộc đàn áp gần đây đối với các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký ở quốc gia Đông Á này. Vào năm 2020, FSA đã đưa ra các quy định mới yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với cơ quan này và xin giấy phép hoạt động tại Nhật Bản.

Sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ các quy định của FSA có thể bị phạt và hành động pháp lý. Bybit, có trụ sở tại Singapore, vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về cảnh báo của FSA.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once