Frax Finance ra mắt thị trường vay và cho vay của riêng mình Fraxlend

spot_imgspot_img

Những ý chính

  • Frax Finance đang ra mắt Fraxlend, thị trường để vay và cho vay.
  • Fraxlend sẽ tạo ra nhiều dòng tiền hơn cho Frax Finance, có thể được sử dụng để mua lại và đốt governance token FXS.

Frax Finance, giao thức stablecoin thuật toán phân đoạn lớn nhất, đang ra mắt Fraxlend, một thị trường cho vay không cần sự cho phép, bất kỳ ai cũng có thể cho vay hoặc mượn tài sản bằng bất kỳ token nào là một phần của nguồn cấp dữ liệu Chainlink. 

Frax hiện đang dẫn đầu tất cả các giao thức stablecoin theo thuật toán với TVL 1.18 tỷ USD, theo DeFiLlama.  Nó hoạt động bằng 2 stablecoin: FRAXFPI.  FRAX được gắn với USD và được thế chấp một phần bởi USDC, trong khi FPI được gắn với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ. FRAX là một trong những stablecoin thuật toán ổn định nhất, chưa bao giờ depeg cho đến nay.

Nhà phát triển cốt lõi của Frax Finance Drake Evans gần đây đã nêu bật 2 trường hợp sử dụng quan trọng cho Fraxlend.

Đầu tiên, Fraxlend sẽ cho phép giao thức mint FRAX mới thông qua quá trình vay và cho vay. Fraxlend cho phép giao thức Frax Finance cho vay trực tiếp FRAX và kiếm lãi thông qua các thị trường tiền tệ hiện có.

Cho đến bây giờ, cách duy nhất để làm điều đó là thực hiện một khoản vay được thế chấp quá mức trên một nền tảng cho vay như Curve. Với Fraxlend, giao thức giờ đây có thể thực hiện toàn bộ quá trình này, tạo ra một dòng tiền bổ sung có thể được sử dụng để “mua lại và đốt FXS (tương tự như cách MakerDAO đốt MKR),” theo trang web của Frax Finance.

Ứng dụng mới thứ 2 mà Drake nhấn mạnh là khả năng tùy chỉnh giao dịch giữa giao thức với giao thức. Thông thường, các giao dịch này – chẳng hạn như khi một DAO muốn gửi một token DAO khác – được thực hiện thông qua các cuộc trò chuyện Telegram và được hoàn tất dưới dạng giao dịch OTC liên quan đến ví  multisig. Fraxlend cho phép các DAO thiết lập thỏa thuận trên chuỗi, tự động hóa quy trình và làm cho nó minh bạch hơn. 

Sam Kazemian, người sáng lập Frax Finance cho biết:

Fraxlend là một trong những thế hệ giao thức cho vay mới nhất sẽ giới thiệu những cải tiến mới trong việc khởi tạo nợ onchain. Một số tính năng này chưa bao giờ được xây dựng trước đây trong bất kỳ loại hệ thống cho vay nào, vì vậy chúng tôi vô cùng vui mừng khi cuối cùng đã đưa các trường hợp sử dụng này lên DeFi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once