Founder của BitFlyer có kế hoạch trở lại ghế CEO đồng thời bán cổ phần để giải quyết mâu thuẫn nội bộ

spot_imgspot_img

Anh Yuzo Kano, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành (CEO) của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản bitFlyer Inc., cho biết anh có kế hoạch trở lại làm CEO và chỉ đạo công ty tiến tới bán bớt cổ phần để giải quyết xung đột quản lý, Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai.

Cựu CEO cho biết việc biến bitFlyer thành một công ty giao dịch công khai là “lựa chọn tốt nhất” để giải quyết xung đột. Anh cho biết sẽ đưa ra đề xuất này tại cuộc họp cổ đông tiếp theo vào tháng 3.

Kano từ chức Giám đốc điều hành vào năm 2019, nhưng vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty với 40% cổ phần. BitFlyer đã tìm cách bán cổ phần lại cho ACA Partners Fund có trụ sở tại Singapore vào năm ngoái. Kano cho biết đây là một động thái nhằm làm loãng cổ phần của anh ấy trong sàn giao dịch.

Đồng thời, anh cho biết thêm mong muốn hiện tại là nâng cao vị thế toàn cầu của bitFlyer bằng cách giới thiệu stablecoin, phát triển hoạt động phát hành token và mở rộng công nghệ blockchain của riêng bitFlyer đến với công chúng.

Cựu CEO bày tỏ bitFlyer đã ngừng đổi mới và nắm bắt các cơ hội mới. Ông nói thêm rằng các quy định về tiền điện tử được cập nhật tại Nhật Bản có thể biến nền tảng này trở thành “mô hình cho phần còn lại của thế giới”.

Các cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản hiện đã nới lỏng các hạn chế đối với việc niêm yết token tiền điện tử và giao dịch các loại stablecoin nước ngoài . Thủ tướng Fumio Kishida cũng ủng hộ sự phát triển của tài chính kỹ thuật số và áp dụng công nghệ blockchain để phục hồi nền kinh tế.

Theo JPBitcoin.com, BitFlyer chiếm 59,4% giao dịch từ đồng Yên sang Bitcoin hàng tháng của Nhật Bản vào tháng 1 .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once