Fortnite truyền cảm hứng cho trò chơi Web3

spot_imgspot_img

Thành công của Fortnite tạo chất xúc tác cho Web3

Mảng trò chơi không ngừng phát triển, cộng thêm sự ra đời của công nghệ Web3, một lớp game thủ mới đã xuất hiện, gọi chung là game thủ Web3. Sự khác biệt lớn nhất giữa họ và nhóm người chơi trò chơi Web2 truyền thống là họ tập trung vào thị trường ngách và công nghệ đổi mới.

Mặc dù ra đời khác với Web2, nhưng công thức thành công của Fortnite có khả năng trở thành kim chỉ nam hoàn hảo cho những người sáng tạo. Nhiều điểm tương đồng dễ nhận thấy giữa game thủ Web2 và Web3, đều thích trải nghiệm trò chơi nhập vai, định hướng rõ ràng cho các nhà phát triển.

Khi quảng bá trò chơi, điều quan trọng là chia sẻ rõ ràng nội dung của trò chơi và cách đáp ứng nhu cầu của họ.

Vì vậy, tương lai của trò chơi Web3 là gì?

Hãy đề xuất một cách tiếp cận truyền thống hơn đối với các mô hình doanh thu và phát triển trò chơi. Thay vì dựa vào ICO và NFT, những người sáng tạo Web3 nên tập trung vào việc tạo trải nghiệm người dùng và tìm các hình thức kết hợp công nghệ Web3 phổ biến về mặt văn hóa vào trò chơi ở những nơi phù hợp.

Khi nói đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời, Fortnite đã là một điểm sáng trong ngành công nghiệp trò chơi trong năm năm qua.

Việc phát hành chương đổi mới của Epic Games, với đầy đủ các màn trình diễn và sự hợp tác với các ngôi sao xã hội có liên quan đến văn hóa, những người đã giúp họ thống trị thế giới trò chơi.

Thành công của Fortnite không hoàn toàn đến từ sự cường điệu, nhưng việc tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất đã đặt nền móng cho thành công của họ.

>> Đọc thêm: Người chơi muốn có trải nghiệm thú vị hơn là thu thập token

Những nhà sáng tạo học được gì từ thành công của Fortnite?

Đầu tiên, hãy cố gắng tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất, làm cho trò chơi tiếp cận với số đông.

Thứ hai, một studio trò chơi cần tìm ra mô hình kinh doanh bền vững, cho dù đó là mô hình trò chơi miễn phí hay một mô hình hoàn toàn khác. Hiện nay, nhiều studio trò chơi lớn vẫn chưa được bán NFT trên các nền tảng giao dịch.

Điều quan trọng nhất, những nhà sáng tạo Web3 không nên tập trung vào việc đổi mới quá mức, thay vào đó là hiểu và phục vụ văn hóa người chơi.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once