Foresight Ventures: Báo cáo thị trường tuần 20/06 – 26/06

spot_imgspot_img

BTC rút lui khỏi sự kiện xóa nợ lớn trong tuần này, giảm xuống dưới mức ATH là 20.000 thiết lập vào năm 2017. Khối lượng spot trading ở mức lịch sử. Xu hướng dài hạn của BTC vẫn là giảm, nhưng khi việc thanh lý một số tổ chức lớn kết thúc, thị trường có thể dao động trong một thời gian ngắn sau khi hết thời gian bán khống.

Nhìn chung, thanh khoản tiền tệ được thắt chặt. 

Powell tuyên bố rằng Fed cam kết tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm xuống mức mục tiêu 2%. 

Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm đã tăng lên tối đa hơn 3,4%, phản ánh kỳ vọng tăng lãi suất cơ bản lên 325 điểm trong cả năm. 

Nhịp điệu tăng lãi suất tương ứng là 75 điểm cơ bản vào tháng 7, 50 điểm cơ bản vào tháng 9 và tháng 11 và 25 điểm cơ bản vào tháng 12. 

Hai chỉ số ảnh hưởng trực tiếp nhất đến việc tăng lãi suất là: lạm phát CPI (tính theo giá dầu) và tỷ lệ thất nghiệp.

Sự sụt giảm của hàng hóa có thể cho thấy rằng đợt lạm phát này đã lên đến đỉnh điểm và thoái lui. 

Có thể có một làn sóng sụt giảm khác đối với chứng khoán Mỹ do kỳ vọng thu nhập ngày càng xấu đi. 

BTC đã giảm theo thị trường chứng khoán Mỹ và lần đầu tiên trong lịch sử giảm xuống dưới đỉnh của thị trường tăng giá cuối cùng.

Chỉ số on-chain

Hiệu ứng domino của thị trường giá giảm đã chuyển sang một giai đoạn mới. Lượng BTC chảy vào các sàn giao dịch trong tuần này đang ở mức cao nhất kể từ năm 2018. Những holder dài hạn hơn 1 năm đã mất 178.000 BTC, tương đương với 1,3% tổng số lượng nắm giữ của họ. Điều này phản ánh rất nhiều tâm lý hoảng sợ của ngay cả với những holder mạnh. Số lượng các địa chỉ sinh lời giảm xuống chỉ còn 49% và các địa chỉ có lợi nhuận tại điểm thấp nhất của thị trường giá xuống trong lịch sử là từ 40-45%.

Nguồn: Glassnode

Stablecoin tiếp tục chảy ra. USDT giảm 15 tỷ từ mức ATH vào ngày 11/5 cho đến nay. USDC tăng 7,1 tỷ từ mức thấp vào ngày 11/5 và mức giảm tổng thể hàng ngày của stablecoin hàng đầu là 2%. Mức chênh lệch của các giao dịch mua và bán cấp triệu BTC/ETH trên các sàn giao dịch tập trung cũng đã mở rộng từ 0,1% lên 0,6%. Các quỹ lớn đã rút tiền, và cuộc khủng hoảng thanh khoản vẫn đang tiếp tục.

Các chỉ báo thị trường dài hạn BTC

Chỉ báo MVRV Z-Score dựa trên tổng chi phí thị trường và phản ánh khả năng sinh lời tổng thể của thị trường. Khi chỉ báo lớn hơn 6, đó là phạm vi trên cùng. khi chỉ báo nhỏ hơn 2, đó là phạm vi dưới cùng. Chỉ báo hiện tại là -0,16, đã chạm vào vùng xanh của đáy lịch sử.

Nguồn: Glassnode

Các chỉ báo thị trường ngắn hạn BTC

Futures funding rate: Funding Rate (các đợt thanh toán định kỳ cho nhà đầu tư đang long hoặc short dựa trên sự khác biệt giữa giá trên thị trường hợp đồng không kỳ hạn và giá spot) vẫn ở mức âm trong những ngày gần đây. Tỷ lệ là 0,05 – 0,1%, với nhiều đòn bẩy dài hơn, là đỉnh ngắn hạn của thị trường. Tỷ lệ -0,1 – 0%, với nhiều đòn bẩy ngắn hơn, là đáy ngắn hạn của thị trường. Nó đã duy trì một tỷ lệ âm tương đối lớn trong vài ngày liên tiếp, vượt qua mức đáy cục bộ của các thị trường giá giảm trước đó.

Tỷ lệ long-short tương lai: 1.4, mức tương đối bình thường. Dữ liệu tỷ lệ long-short biến động lớn .

Contract open interest (Hợp đồng mở): Khối lượng giao dịch tổng thể giảm mạnh trong tuần này. Tuy nhiên, trong thời gian này, thị trường đã có một sự phục hồi rõ ràng, dẫn đến sự bùng nổ ở cả các vị thế mua và bán, trong đó vị thế bán nhỉnh hơn một chút.

Phân tích xu hướng BTC

BTC rút lui khỏi sự kiện xóa nợ lớn trong tuần này, giảm xuống dưới mức ATH là 20.000 thiết lập vào năm 2017. Khối lượng spot trading ở mức lịch sử. Xu hướng dài hạn của BTC vẫn là giảm, nhưng khi việc thanh lý một số tổ chức lớn kết thúc, thị trường có thể dao động trong một thời gian ngắn sau khi hết thời gian bán khống.

Top 100 về sự tăng và giảm của ngành

Tuần này, BTC đã giảm mạnh 10% và thị trường giảm trên diện rộng. Tuần này, BTC và ETH, thường được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các vị thế cho vay/đòn bẩy, đã bị thanh lý đáng kể do cuộc khủng hoảng thanh khoản của các tổ chức lớn, hoạt động kém hiệu quả so với nhiều altcoin. Trong DeFi, SNX, MKR, LINK, UNI và 1INCH đều hoạt động tốt hơn ETH trong 60 ngày qua.

Dữ liệu thị trường

TVL của public chain

Tuần này, thị trường tăng nhẹ trở lại, so với tuần trước, TVL chung tăng 0,53B, tức là tăng 0,71%.

Tỷ trọng TVL của từng public chain

Tỷ trọng ETH giảm từ 64,11% xuống 63,78%, cho thấy chuỗi ETH TVL đã chống lại sự sụt giảm khi thị trường và tỷ trọng ETH giảm khi thị trường phục hồi. Tỷ trọng của mỗi public ít chain thay đổi trong tuần này.

Khối lượng loc của mỗi giao thức chuỗi

1. Khối lượng lock trên ETH

2. Khối lượng lock trên BSC

3. Khối lượng lock trên BSC

4. Khối lượng lock trên Solana

5. Khối lượng lock trên Avalanche

6. Khối lượng lock trên Polygon

7. Khối lượng lock trên Fantom

8. Tóm tắt thỏa thuận trong tuần này

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, hiệu suất tổng thể của Defi vẫn chưa tốt. Ngoại trừ sự phục hồi nhẹ của các DEX riêng lẻ, thì sự sụt giảm chung vẫn là xu hướng chính. Tuần này, Solana có nhiều giao dịch sôi động hơn, và nhiều DEX có chứng kiến ​​sự gia tăng nhất định, mặc khác thanh khoản của Fantom lại giảm.

Lịch sử phí Gas ETH 

Phí chuyển khoản on-chain hiện tại là khoảng 1,23 USD, phí giao dịch Uniswap khoảng 4,19 USD và phí giao dịch Opensea là khoảng 4,59 USD. Phí gas thấp trong dài hạn sẽ làm giảm nghiêm trọng nhu cầu đối với L2, và lượng gas thấp sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

Thay đổi dữ liệu NFT marketplace 

Chỉ số vốn hóa thị trường NFT

Tổng quan về Giao dịch thị trường NFT

Smart buys

Tuần này, thị trường NFT đã trải qua đợt phục hồi lớn nhất trong một tuần kể từ đợt sụt giảm vào ngày 1 tháng 5. Giá trị thị trường NFT tổng thể đã tăng hơn 15%. Tuy nhiên, lượng giao dịch chung không có sự gia tăng đáng kể.

Dooplicator, là dự án giai đoạn hai của nhóm Doodles, vẫn đang ở trạng thái blind box. Giá sàn hiện tại là khoảng 3 ETH. So với giá sàn của Doodles là 14 ETH, vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự phát triển.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once