Flipkart ra mắt trải nghiệm mua sắm siêu đa dạng

spot_imgspot_img

Flipkart vừa cho ra mắt một chương trình ưu đãi để người dùng có thể khám phá và mua sắm các sản phẩm mới dễ dàng hơn. Gã khổng lồ ngành thương mại điện tử Ấn Độ đã liều lĩnh chọn web3 để thử nghiệm nhằm tăng cường trải nghiệm khách hàng.

Công ty có trụ sở chính tại Bengaluru được Walmart hậu thuẫn đã bắt tay hợp tác với eDAO, một công ty được Polygon chống lưng, nhằm tung ra sản phẩm metmetaver có tên là Flipverse. Chương trình đang trong giao đoạn thử nghiệm nhằm thu hút sự quan tâm trong mùa lễ hội tháng này.

Flipverse được phát hành trực tiếp trên Android của Flipkart vào ngày 17/10, công ty đang cung cấp trải nghiệm về cải tiến trò chơi, tương tác và nhập vai cho người dùng, họ có để tích điểm khách hàng thân thiết bằng SupSuperco, nó còn các bộ sưu tập kỹ thuật số từ các thương hiệu đối tác khi mua hàng. Ngoài ra, Flipverse cũng có một vài trò chơi thông thường.

Tại cuộc họp báo thứ hai, Flipkart cho biết rằng họ đang hợp tác với các thương hiệu để thiết lập các rạp chiếu trải nghiệm trên Flipverse, gồm có Puma, Noise, Nivea, Lavie, Tokyo Talkies, Campus, VIP, Ajmal Perfumes và Himalaya hiện đang bắt tay cùng nó.

Công ty cho biết: “Chúng tôi dự kiến sẽ có hàng triệu người dùng Flipverse và mở ra cánh cửa mới cho dịch vụ mua sắm trong tương lai. Các giám đốc điều hành của công ty biết rằng các dịch vụ web3 của họ chỉ đang ở bước thử nghiệm, nhưng họ tự tin rằng nó có cơ sở để trở thành một phần quan trọng trong tương lai của Flipkart.”

Một giám đốc điều hành Flipkart cho biết: “Mười lăm năm trước, chúng tôi là công ty Ấn Độ đầu tiên ra mắt thương mại dựa trên web 2.0. Và hôm nay chúng tôi cũng là công ty đầu tiên khởi chạy thương mại web 3.0.”

Flipkart và đối thủ Amazon đang ngày càng mở rộng các dịch vụ để tiếp cận khách hàng mới ở thị trường Nam Á nhưng vẫn duy trì lượng khách hàng cũ. Amazon đã ra mắt chương trình mua sắm trực tiếp theo phong cách QVC ở Ấn Độ vào cuối tháng trước, quy tụ hơn 150 nhà sáng tạo cho các buổi phát trực tiếp và lồng sản phẩm vào video.

“Mặc dù chúng tôi chỉ mới triển khai những thứ cơ bản nhất trong metaverse, nhưng nó cho chúng tôi đã thấy được tiềm năng của thương mại điện tử ở đó. Sự kết hợp giữa các thương hiệu hàng đầu và chuyên môn về thương mại điện tử của Flipkart sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến. Flipverse sẽ là một ví dụ sống động của metaverse, tôi tự hào rằng sự bùng nổ này đang diễn ra trên Polygon”, Đồng sáng lập Polygon, ông Sandeep Nailwal cho biết.

Polygon đã thu hút mạnh mẽ các thương hiệu lớn nhờ hợp tác với Flipkart. Nền tảng này vừa hợp tác với một số công ty như Stripe, Meta và Starbucks trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, Flipverse không phải là bước đột phá đầu tiên của Flipkart vào web3. Công ty cũng đã hợp tác với Carl Pei’s Nothing vào đầu năm nay để cung cấp NFT độc quyền cho những người mua điện thoại thông minh trên nền tảng này.

Phó Chủ tịch và Trưởng bộ phận Triển khai và Chiến lược Sản phẩm tại Flipkart Labs, ông Naren Ravula cho biết:

“Sự phát triển của thương mại điện tử trong tương lai sẽ chịu ảnh hưởng từ các công nghệ đa dạng hiện nah, Metaverse là một trong những cuộc cách mạng quan trọng trong lĩnh vực này. Sự ra mắt của Flipverse sẽ không ngừng tác động đến các ngành sáng tạo như thương mại điện tử nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, nhất là khi nhiều thương hiệu ở Ấn Độ đã áp dụng nền tảng metaverse và web3. Chúng tôi đang hướng tới việc cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng trong không gian ảo bằng cách cung cấp cho họ quyền truy cập vào các thương hiệu, ưu đãi, supercoins và các bộ sưu tập ưa thích của họ.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once