FinTech Acquisition Corp. V và eToro cùng chấm dứt thương vụ sáp nhập 

spot_imgspot_img

eToro được cho là đang tìm kiếm một vòng gọi vốn mới sẽ mang lại nhiều tiền mặt hơn với mức định giá thấp hơn 50% so với một năm trước.

Vừa qua, công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) FinTech Acquisition Corp. V đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt việc tiếp quản có mục đích đối với sàn giao dịch tiền mã hóa eToro của Israel thông qua một thỏa thuận song phương. Khi giải thích về quyết định này, chủ tịch Betsy Cohen cho biết:

"eToro là nền tảng đầu tư xã hội hàng đầu trên toàn cầu, với thành tích tăng trưởng đã được chứng minh và động lực mạnh mẽ. Mặc dù chúng tôi rất thất vọng vì giao dịch không thể thực hiện được do các trường hợp nằm ngoài tầm kiểm soát của một trong hai bên, chúng tôi mong muốn giám đốc điều hành Yoni và đội ngũ tài năng của anh ấy sẽ tiếp tục thành công hơn nữa"

Năm ngoái, eToro và Fintech V đã thông báo về việc tiếp quản SPAC với định giá 10 tỷ USD trước đây. Tuy nhiên, có vẻ như eToro đã gặp khó khăn do thị trường giá giảm tiền mã hóa đang diễn ra và đang cần rót vốn để tăng cường hoạt động của mình. eToro được cho là đang xem xét một vòng gọi vốn private trị giá 800 triệu đến 1 tỷ USD, định giá công ty là 5 tỷ USD.

Trong khi đó, Fintech V được giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq và có mục đích duy nhất là hợp nhất với một công ty tư nhân để sau này có thể "nhận" trạng thái niêm yết công khai, có khoảng 250 triệu USD tiền mặt được ủy thác. 

Yoni Assia, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của eToro, đảm bảo với công chúng về tình trạng kinh doanh cơ bản của eToro:

"Bảng cân đối kế toán của chúng tôi rất ổn định và sẽ tiếp tục cân bằng giữa tăng trưởng trong tương lai với khả năng sinh lời. Chúng tôi đã kết thúc quý 2 năm 2022 với khoảng 2,7 triệu tài khoản được tài trợ, tăng hơn 12% so với cuối năm 2021, cho thấy tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng tiếp tục được cải thiện theo thời gian."

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once