Fidelity lên kế hoạch cho thị trường NFT và metaverse

spot_imgspot_img

Các đơn đăng ký nhãn hiệu vừa được nộp gồm có một danh sách dài các con đường trong tương lai mà công ty có thể đi trong không gian metaverse.

Công ty đầu tư khổng lồ Fidelity Investments đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ cho một loạt sản phẩm và dịch vụ Web3, bao gồm thị trường NFT, các dịch vụ đầu tư tài chính và giao dịch tiền điện tử trong metaverse.

Dưới đây là ba đơn đăng ký nhãn hiệu được gửi tới United States Patent Trademark Office (USPTO) vào ngày 21 tháng 12, chúng được luật sư nhãn hiệu có giấy phép, ông Mike Kondoudis nêu ra trong một tweet ngày 27 tháng 12.

Một trong những lĩnh vực trọng tâm của công ty dường như là metaverse, Fidelity chỉ ra rằng nó có thể cung cấp một loạt các dịch vụ đầu tư trong thế giới ảo bao gồm quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí, quản lý đầu tư và lập kế hoạch tài chính.

Có vẻ như các dịch vụ thanh toán dựa trên metaverse có thể đang được triển khai, bao gồm thanh toán hóa đơn điện tử, chuyển tiền và “quản lý tài chính tài khoản thẻ tín dụng trong metaverse và các thế giới ảo khác”.

Về tiền điện tử, các đơn đăng ký chỉ ra rằng công ty có thể khởi chạy các dịch vụ quản lý và giao dịch trong metaverse, cùng với việc cung cấp dịch vụ ví tiền ảo.

“Dịch vụ ví điện tử với bản chất là lưu trữ điện tử, xử lý tiền ảo để thanh toán và giao dịch điện tử thông qua mạng máy tính toàn cầu; tiền kỹ thuật số, tiền ảo, token kỹ thuật số tiền điện tử,” đơn đăng ký viết.

Fidelity Investments Đăng ký nhãn hiệu: USPTO

Ngoài ra, Fidelity còn ghi rằng nó có thể cung cấp các dịch vụ giáo dục trong metaverse dưới hình thức “tổ chức các lớp học, workshop, hội thảo và hội nghị trong lĩnh vực đầu tư lẫn lĩnh vực tiếp thị dịch vụ tài chính”.

Một đơn có viết rằng họ:”Cung cấp thông tin kinh doanh cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính thông qua một trang web trên internet, trong lĩnh vực tiếp thị kinh doanh và lập kế hoạch tài chính trong các thế giới thực tế ảo khác nhau.”

NFT cũng nằm trong kế hoạch của Fidelity, người quản lý đầu tư tuyên bố rằng họ có thể tung ra một “ phương tiện kỹ thuật số cho người mua và người bán trên thị trường trực tuyến, cụ thể là các NFT”, tuy nhiên, thông tin chi tiết về điều đó còn rất ít.

Các hồ sơ mới nhất từ ​​​​Fidelity cho thấy rằng công ty đã không bị ảnh hưởng bởi thị trường giá xuống dữ dội vào năm 2022 và sự bùng nổ FTX gần đây, thay vào đó, họ đang tìm cách tăng mức độ hiển thị và các dịch vụ của mình trong Web3.

Về cơ bản, công ty đã vạch ra đường đi như vậy và kêu gọi quy định chặt chẽ hơn khi trả lời thư ngày 21 tháng 11 từ các thượng nghị sĩ không ủng hộ tiền điện tử Elizabeth Warren, Tina Smith và Richard Durbin, những người đã kêu gọi Fidelity xem xét lại Bitcoin của mình và các sản phẩm hưu trí do tính chất “dễ thất bại, rối ren và hỗn loạn” của tài sản tiền điện tử.

Người phát ngôn của Fidelity nối rằng công ty “luôn ưu tiên hoạt động tốt nhất và bảo vệ khách hàng” và lưu ý rằng “các sự kiện gần đây” trong ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ “nhấn mạnh tầm quan trọng của các tiêu chuẩn và biện pháp bảo vệ.”

Điều đáng chú ý là vào tháng 10, Fidelity được cho là đang tìm cách tăng cường đơn vị tiền điện tử của mình bằng cách thuê 100 nhân viên mới, trái ngược hoàn toàn với một số công ty tiền điện tử đã sa thải một lượng lớn nhân viên trong năm nay.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once