Fiat “On-Ramps” và “Off-Ramps” là gì?

spot_imgspot_img

Nếu bạn chưa quen với thế giới tiền điện tử, sẽ không lâu nữa cho đến khi bạn bắt gặp các cụm từ, “fiat on-ramps” và “fiat off-ramps”.

Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu ý nghĩa của những cụm từ này. Quá trình chuyển tiền giữa fiat và tiền điện tử được gọi là “tăng tốc” và “tăng vọt”.

Nếu bạn đã từng mua tiền điện tử bằng tiền pháp định, bạn đã sử dụng “fiat on-ramp” (còn được gọi là “cổng fiat”).

Fiat trên đường dốc và đường dốc hoạt động giống như “những con đường”, kết nối thế giới fiat và tiền điện tử.

Trong trường hợp trên đường dốc là một cách để cho phép người dùng chuyển đổi tiền tệ fiat của họ sang tiền điện tử, thì đường dốc thì ngược lại.

Off-Ramps cho phép bạn “rút tiền mặt” tiền điện tử của mình bằng cách cho phép bạn đổi tiền điện tử của mình lấy tiền tệ pháp định.

Một cách đơn giản để nghĩ về fiat trên đường dốc và đường dốc là tưởng tượng hai con đường. Một con đường là một phần của “thế giới fiat” và con đường kia là một phần của “thế giới tiền điện tử”.

Nếu bạn đang ở trong “thế giới fiat” và muốn truy cập vào “thế giới tiền điện tử”, bạn sử dụng đoạn đường nối lối vào hoặc “trên đoạn đường nối”

Và nếu bạn đang ở trong “thế giới tiền điện tử” và muốn quay trở lại “thế giới fiat”, bạn sử dụng đoạn đường nối thoát hoặc “đoạn đường nối”

Fiat trên đường dốc và đường dốc cho phép bạn chuyển tiền của mình qua lại giữa thế giới fiat và tiền điện tử.

Những “đường dốc” này cần mang lại cho người dùng mới và tiền mới vào thị trường tiền điện tử.

“Fiat” là gì?

Thuật ngữ “fiat” là một từ tiếng Latinh thường được dịch là “nó sẽ là” hoặc “hãy để nó được thực hiện.”

Trong tiếng Anh đơn giản, fiat được định nghĩa là “việc ra lệnh bởi một người có thẩm quyền hoàn toàn”.

Trong bối cảnh tiền tệ, các chính phủ hiện đại phát hành “tiền tệ fiat” để trở thành tiền chính trong nền kinh tế của họ.
Tiền tệ fiat đề cập đến một loại tiền tệ do chính phủ phát hành không có giá trị nội tại vì nó không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì (chẳng hạn như hàng hóa như vàng hoặc bạc).

Ví dụ: đô la Mỹ là một loại tiền tệ pháp định.

Đồng yên Nhật, nhân dân tệ Trung Quốc, bảng Anh, peso Philippines, franc Thụy Sĩ, bồn tắm Thái Lan, real Brazil và rand Nam Phi cũng vậy.

Lý do duy nhất khiến tiền tệ fiat được sử dụng làm tiền là do thực tế là chính phủ, sử dụng thẩm quyền của mình, “ra lệnh như vậy” bằng cách cho phép tiền tệ fiat được thiết lập như đấu thầu hợp pháp.

Đấu thầu hợp pháp là bất cứ thứ gì được pháp luật công nhận như một phương tiện để giải quyết một khoản nợ công cộng hoặc tư nhân hoặc đáp ứng nghĩa vụ tài chính, chẳng hạn như thanh toán thuế, hợp đồng và tiền phạt hợp pháp.

Mặc dù các chính phủ có thể kiểm soát tiền tệ fiat của họ và duy trì nguồn cung của nó, nhưng giá trị của nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách chủ sở hữu nhận thức về giá trị và tiện ích của nó.
Về cơ bản, để tiền tệ fiat hoạt động như tiền, chủ sở hữu phải có niềm tin rằng nó có giá trị và sẽ duy trì giá trị này.

Fiat “on-ramps” và“off-ramps” là gì?

Fiat on-ramp and off-ramps, còn được gọi là cổng fiat, là những cổng vào và ra khỏi thế giới tiền điện tử.

Mặc dù có nhiều loại cổng fiat khác nhau như chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhưng nói chung, bất kỳ hình thức gửi tiền fiat nào vào thị trường tiền điện tử đều là cổng fiat.

Fiat On-Ramp là gì?

Nếu bạn muốn tham gia vào bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, trừ khi nó được tặng cho bạn, bạn phải mua một số.

Và để mua một số, điều này đòi hỏi bạn phải đổi loại tiền tệ pháp định mà bạn sở hữu lấy tiền điện tử.

Và để trao đổi tiền tệ fiat lấy tiền điện tử, bạn cần sử dụng “on-ramp”.

Fiat “on-ramp” là một dịch vụ cho phép trao đổi tiền tệ fiat cho tiền điện tử.

Ví dụ: bạn đổi USD (tiền tệ pháp định) lấy BTC (tiền điện tử).

Vì hầu hết mọi người nắm giữ tiền tệ fiat, trao đổi tiền pháp định là phương pháp dễ tiếp cận nhất với tiền điện tử.

Trên đường dốc cho phép bạn rời khỏi hệ thống tiền tệ dựa trên fiat và thay vào đó tham gia vào hệ thống tiền tệ phi tập trung, dựa trên blockchain.

Nói cách khác, đó là một “đoạn đường nối” cho thế giới tiền điện tử.

Fiat Off-Ramp là gì?

Ngược lại với một đoạn đường nối là một đoạn đường nối.

“Off-ramp” là một dịch vụ cho phép trao đổi tiền điện tử lấy tiền pháp định.

Sự sẵn có của một đoạn đường nối ngoài đường nối đảm bảo với người dùng rằng họ không bị khóa vào tiền điện tử và có thể “thoát” (bán tiền điện tử để lấy tiền pháp định) bất cứ lúc nào.

Off-Ramps bổ sung cho các đường dốc và đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp một cách để bạn mang tiền của mình trở lại thế giới fiat truyền thống.

Có thể dễ dàng biến tiền điện tử trở lại thành tiền pháp định giúp tăng sự chấp nhận của người dùng mới đối với tiền điện tử vì họ có thể “thoát ra” nếu cần.

Trên đường dốc cho phép bạn rời khỏi hệ thống tiền tệ fiat truyền thống và thay vào đó tham gia vào hệ thống tiền tệ phi tập trung, dựa trên blockchain.
Off-Ramps cho phép bạn rời khỏi hệ thống tiền tệ blockchain phi tập trung và thay vào đó tham gia vào hệ thống tiền tệ dựa trên fiat.

Nói cách khác, đó là một “đoạn đường nối” đối với thế giới tiền tệ fiat.

Nguồn: babypips.com

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once