Fed công bố hướng dẫn mới cho các ngân hàng Hoa Kỳ tham gia hoạt động tiền điện tử

spot_imgspot_img

Vào thứ 3, Hội đồng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã phát hành một bức thư gửi đến các quan chức giám sát, nhân viên và ngân hàng mà họ giám sát liên quan đến hoạt động tiền điện tử. Văn bản đề cập các bước sơ bộ mà ngân hàng phải thực hiện trước khi tham gia hoạt động tiền điện tử và hướng dẫn ngân hàng thông báo cho Hội đồng trước khi tiến hành các hoạt động đó.

Thư có chữ ký của giám đốc các bộ phận quản lý cộng đồng và quy định, áp dụng cho tất cả ngân hàng do Fed giám sát và không có ngưỡng tài sản tối thiểu. Hội đồng cũng cảnh báo về những rủi ro liên quan đến crypto, đặc biệt là công nghệ đang phát triển và cách thức quản trị, tính minh bạch, chống rửa tiền, sự ổn định của những tài sản như stablecoin.

Bức thư lưu ý Fed đang tăng cường giám sát hoạt động của các ngân hàng.

“Với những rủi ro cao và mới lạ do tiền điện tử gây ra, Fed đang theo dõi sát sao các diễn biến liên quan và mức độ tham gia của tổ chức ngân hàng vào lĩnh vực này”.

Tiếp theo, họ nhắc nhở ngân hàng cần chuẩn bị quản lý rủi ro đầy đủ cho các hoạt động với tiền kỹ thuật số. Đồng thời khuyến nghị kiểm tra luật của bang và liên bang về tính hợp pháp của kế hoạch và hồ sơ bắt buộc, nhắc đến Đạo luật công ty cổ phần ngân hàng, Đạo luật cho vay của chủ sở hữu nhà, Đạo luật dự trữ liên bang và Đạo luật bảo hiểm tiền gửi liên bang.

Chưa dừng lại ở đó, bức thư còn kêu gọi hành động bằng cách hướng dẫn ngân hàng nên thông báo trước cho các đầu mối liên hệ giám sát của Fed về hoạt động đã lên kế hoạch với tiền điện tử. Các ngân hàng tham gia hoạt động này nên cung cấp thông báo hồi cứu nhanh chóng để có thể nhận được phản hồi.

Một tuyên bố kèm theo cho biết thông báo về chính sách tiền điện tử đã được cung cấp vào năm ngoái sau khi “chạy nước rút chính sách” liên ngành với Văn phòng Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang (FDIC) của Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC).

Bức thư được đưa ra dựa trên hướng dẫn cho các ngân hàng dự trữ mở tài khoản tại Fed có hiệu lực với “ngân hàng blockchain” trong số các tổ chức khác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once