FDIC xem xét kỹ hoạt động marketing của Voyager Digital

spot_imgspot_img

Một số khách hàng của Voyager Digital không hiểu phạm vi bảo vệ của FDIC đối với khoản tiền gửi của họ và điều này dẫn đến những câu hỏi đặt ra về hoạt động marketing của công ty.

Một số chủ tài khoản Voyager Digital đã rất ngạc nhiên khi họ phát hiện ra các khoản tiền gửi của họ không có sự bảo vệ như họ nghĩ sau khi công ty cho vay và môi giới tiền mã hóa này nộp đơn phá sản.

Voyager Digital đã nộp đơn phá sản theo Chương 11, với lý do các khoản nợ lên tới 10 tỷ USD cho 100.000 chủ nợ trong một cuộc khủng hoảng xảy ra sau khi quỹ đầu cơ Three Arrows Capital (3AC) của Singapore vỡ nợ với khoản vay 15.250 Bitcoin (BTC) và 350 triệu USD Coin ( USDC) một tuần trước đó.

Theo trang web của Voyager Digital, USD của người dùng được giữ bởi đối tác ngân hàng là Ngân hàng Thương mại Metropolitan và được FDIC bảo hiểm, vì vậy tiền mặt mà người dùng gửi vào Voyager sẽ được bảo vệ. Ngân hàng hiện nắm giữ 350 triệu USD tiền gửi của khách hàng Voyager Digital.

Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) bảo hiểm tài khoản lên đến 250.000 USD cho mỗi người gửi tiền trong trường hợp ngân hàng bị lỗi, Ngân hàng Thương mại Metropolitan nói thêm rằng FDIC không cung cấp bảo vệ chống lại thất bại của Voyager Digital hoặc chống lại sụp đổ của tiền mã hóa. 


Theo The Wall Street Journal, các nguồn tin giấu tên cho biết những người gửi tiền trên Voyager Digital dự kiến ​​cuối cùng sẽ nhận được tất cả tiền mặt từ tài khoản của họ được giữ trong ngân hàng như Voyager Digital đã hứa. Một nguồn tin cũng nói rằng FDIC đang xem xét hoạt động marketing của Voyager Digital.


Ngoài ra, Voyager Digital có mối quan hệ tài chính phức tạp với Alameda Research, được hỗ trợ bởi Sam Bankman-Fried. Alameda Research đồng thời là cổ đông lớn nhất của Voyager Digital và cũng nợ Voyager Digital 75 triệu USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once