FDIC mở đấu giá Silicon Valley Bank, thị trường hồi phục mạnh

spot_imgspot_img

Hôm 12/3, Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã mở phiên đấu giá tài sản Silicon Valley Bank (SVB) và sẽ sớm tìm ra giá thầu tốt nhất, theo Bloomberg.

Một tổ chức lớn đã gia nhập đấu thầu là ngân hàng Luân Đôn (TBOL), bắt đầu gây quỹ khoảng 1 tỷ USD để đấu thầu cứu vãn chi nhánh của SVB tại Vương Quốc Anh. Anthony Watson, nhà sáng lập TBOL cho biết: “Ngân hàng Silicon Valley không thể ngừng hoạt động bởi tầm quan trọng sản phẩm mà ngân hàng đang cung cấp cho cộng đồng.”

Thecoindesk trước đó đã đưa tin ngân hàng Silicon Valley đã mất khả năng thanh toán và buộc Cơ quan quản lý ở California phải đóng cửa hoạt động ngân hàng và chỉ định FDIC tiếp quản.

TBOL sẽ đối mặt với sự cạnh tranh từ ngân hàng Oaknorth, doanh nghiệp cho vay được thành lập bởi Rishi Khosla, một cựu nhà tài trợ nổi tiếng của Đảng Bảo thủ Anh và được định giá gần 3 tỷ USD trong vòng cấp vốn vào năm 2021, cũng đã nộp hồ sơ dự thầu đấu giá SVB, theo Sky News.

Những thông tin khả quan về trường hợp của SVB đã giúp thị trường tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng phục hồi. Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở 22.501 USD tại thời điểm báo chí, với mức tăng 9,13% trong nhiều giờ qua.

Giá Bitcoin phục hồi mạnh trên 22.500 USD. Ảnh: Tradingview

Đối với stablecoin USDC, sau đợt biến động mạnh hai ngày trước, giá USDC đã quay về 0,99 USD và duy trì ổn định trong sáng 13/3.

Stablecoin lớn thứ hai đang đối mặt với tình trạng rút tiền lớn. Ảnh: CoinMarketCap

Việc USDC phục hồi về “vùng an toàn” không quá bất ngờ, khi USDC đang được quản lý bởi Circle, một tổ chức mã hóa nổi tiếng tuân thủ quy định tại Hoa Kỳ. Theo đó, Circle bình tĩnh xử lý các khoản rút tiền của đối tác và khách hàng, sau đó, Giám đốc điều hành Jeremy Allaire khẳng định hoạt động của USDC diễn ra bình thường và giá quy đổi vẫn là 1 USDC = 1 USD.

Đồng thời, Circle đã thông tin sự việc liên quan giữa stablecoin USDC và ngân hàng Silicon Valley, đối tác và khách hàng hiểu rõ hơn đây chỉ là “rung lắc” tạm thời của Circle khi một tổ chức tài chính lớn ngừng hoạt động.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once