FCA cảnh báo về nguy cơ ‘mất trắng’ của các nhà đầu tư Crypto.

spot_imgspot_img

Trong một bài phát biểu ở London ngày hôm qua, 22 tháng 9, Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý tài chính (the Financial Conduct Authority) đã có một số nhắc nhở dành cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

 

Nikil Rathi – Giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã nhắc lại lập trường vững chắc của cơ quan quản lý về tiền điện tử trong một bài phát biểu ở London ngày hôm qua.

“Như các bạn đã biết, chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư vào các sản phẩm [tiền điện tử] rằng họ phải sẵn sàng cho trường hợp mất tất cả tiền của mình”

Ông nói thêm rằng FCA đã “thường bị chỉ trích vì hành động chậm chạp hoặc có quá nhiều ác cảm [với tiền điện tử]”. Nhưng điều này đang thay đổi và FCA hiện đang áp dụng một cách tiếp cận nghiêm ngặt hơn “trong việc xử lý các hành vi sai trái nghiêm trọng.”

Bình luận của Rathi được đưa ra sau một hàng dài các lệnh cấm liên quan đến tiền điện tử do FCA công bố, bắt đầu từ đầu tháng 1 năm nay.

 

Mối quan hệ khó khăn của FCA với tiền điện tử

Để bắt đầu năm 2021, FCA đã đưa ra danh sách năm mối lo người tiêu dùng cần lưu ý khi giao dịch với tiền điện tử. Năm mối lo này bao gồm: 

+ Thiếu bảo vệ người tiêu dùng

+ Biến động giá cả

+ Độ phức tạp của sản phẩm

+ Phí và lệ phí

+ Tài liệu tiếp thị gây hiểu lầm.

“Đầu tư vào tài sản tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay có liên quan đến chúng, thường liên quan đến việc chấp nhận rủi ro rất cao với tiền của nhà đầu tư. nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp mất hết tiền.” 

Hai tháng sau, FCA bắt đầu áp dụng một số hành động pháp lý đối với các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử.

Trong một thông báo vào tháng 3, cơ quan quản lý này cho biết các công ty tiền điện tử giờ đây sẽ phải cung cấp báo cáo về tội phạm tài chính hàng năm – một yêu cầu phổ biến trong thế giới tài chính nhưng lại gây tranh cãi trong không gian tiền điện tử.

Mùa hè này, FCA đã chuyển sự chú ý sang Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất và được sử dụng nhiều nhất trong ngành tiền điện tử.

FCA và Binance 

Vào tháng 6, FCA đã đưa ra cảnh báo người tiêu dùng của Binance Markets Limited (BML) – một chi nhánh của Binance sở hữu và vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử dành riêng riêng cho khách hàng ở Vương quốc Anh.

Cơ quan quản lý nói với Decrypt lệnh cấm của họ dựa trên cách tiếp cận của công ty (hoặc thiếu cách tiếp cận) đối với các tiêu chuẩn chống rửa tiền phù hợp.

Tháng trước, FCA đã nhấn mạnh lập trường của mình về  Binance. Họ tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử này “không có khả năng” bị  quản lý, sau khi BML được báo cáo từ chối cung cấp thông tin cơ bản về hoạt động kinh doanh của mình.

FCA cho biết trong một thông báo: “FCA cho rằng phản hồi của Binance chưa đầy đủ và đã trực tiếp từ chối cung cấp thông tin. Những điều này bao gồm việc không cung cấp thông tin chi tiết về cách tổ chức doanh nghiệp và Tập đoàn”.

Binance cũng đã nhiều lần không trả lời câu hỏi của Decrypt về cách tổ chức doanh nghiệp.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once