FBI yêu cầu các nền tảng DeFi tăng cường các biện pháp bảo mật

spot_imgspot_img

Cảnh báo được đưa ra sau một loạt các vụ hack DeFi trong năm nay, dẫn đến việc các nhà đầu tư mất tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã yêu cầu các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) tăng cường các biện pháp bảo mật và cảnh báo các nhà đầu tư về các lỗ hổng trong các nền tảng đó.

Cảnh báo của FBI được đưa ra khi các nền tảng DeFi đã phải hứng chịu một số cuộc tấn công lớn trong năm nay, điển hình như vụ tấn công vào cầu nối chuỗi chéo Ronin với tổn thất trị giá gần 650 triệu USD vào đầu năm nay.

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022, tội phạm mạng đã đánh cắp 1,3 tỷ USD tiền điện tử, gần 97% trong số đó đã bị đánh cắp khỏi các nền tảng DeFi, FBI cho biết trích dẫn một báo cáo từ công ty phân tích blockchain Chainalysis.

FBI cho biết, tội phạm thường tấn công các nền tảng DeFi bằng lỗ hổng flash loan, tấn công vào xác minh chữ ký hoặc bằng cách thao túng các cặp giao dịch. Để hạn chế điều này xảy ra, cơ quan này đã yêu cầu các nhà đầu tư nên tự thẩm định các nền tảng DeFi và sử dụng các nền tảng đã được audit bởi những tổ chức lớn hoặc có lịch sử tồn tại và phát triển lâu dài.

FBI cho biết:

Các nền tảng DeFi nên bắt đầu thiết lập phân tích, giám sát và thử nghiệm theo thời gian thực. Các nền tảng cũng nên có một kế hoạch để giải quyết các vụ tấn công và cảnh báo các nhà đầu tư.

Đầu năm nay, FBI đã bắt tay với LinkedIn (LNKD) để chống lại những kẻ lừa đảo sử dụng nền tảng mạng chuyên nghiệp này để dụ dỗ các nhà đầu tư vào các kế hoạch tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once