FBI thu giữ 100 nghìn đô la NFT và 86,5 ETH từ kẻ lừa đảo sau cuộc điều tra ZachXBT

spot_imgspot_img

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã thu giữ hai mã token non-fungible  (NFT) trị giá hơn 100.000 đô la và 86,5 Ethereum từ một kẻ lừa đảo lừa đảo. Kẻ lừa đảo bị cáo buộc là Chase Senecal (được biết đến với cái tên Horror (HZ)).

Trong thông báo chính thức của FBI được đăng vào ngày 3 tháng 2, nêu rõ rằng tài sản của Seneca bao gồm cả chiếc Đồng hồ Royal Oak Audemars Piguet (AP) trị giá 41.000 đô la, đã bị tịch thu để tịch thu vì vi phạm luật liên bang.

Thông báo của FBI không nêu chi tiết thông tin về việc tất cả tài sản đã bị tịch thu vào ngày 24 tháng 10.  Các NFT cụ thể bao gồm Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape #9658 và Doodle # 3114 (được định giá ở mức 95.495 USD  và 9.361 USD).

86,5 ETH được định giá 116.433 đô la tại thời điểm bị tịch thu, nhưng hiện trị giá 144.000 đô la tại thời điểm viết bài.

ZachXBT viết: “Tôi rất mong được chứng kiến ​​thêm nhiều kẻ lừa đảo lừa đảo phải chịu số phận tương tự trong tương lai vì đã làm hại rất nhiều người trong thị trường này.”

Với việc thu giữ Bored Ape NFT, mọi người trong cộng đồng đã nói đùa rằng FBI sẽ thay đổi ảnh đại diện của nó thành Ape #9658.

Đáng chú ý, chiếc đồng hồ AP hào nhoáng là một trong những dấu hiệu nhận dạng quan trọng giúp ZachXBT vạch mặt danh tính và hoạt động trên chuỗi của Senecal trong quá trình điều tra.

Đây không phải là lần đầu tiên nghiên cứu của ZachXBT đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các cơ quan chính phủ. Vào tháng 10, đơn vị mạng quốc gia của Pháp đã trích dẫn công việc của ZachXBT trong việc giúp họ bắt và buộc tội một nhóm bị cáo buộc lừa đảo vì nghi ngờ đánh cắp NFT trị giá 2,5 triệu đô la thông qua lừa đảo. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once