Fantom ra mắt nền tảng NFT Marketplace Artion

spot_imgspot_img

Vào ngày 24 tháng 9 năm 2021, Fantom Foundation đã công bố ra mắt một nền tảng non-fungible token (NFT) mới nhằm mục đích cạnh tranh với vô số nền tảng NFT hiện có. Nền tảng có tên Artion là nền tảng NFT được xây dựng trên mạng Fantom và tuyên bố hỗ trợ “0% hoa hồng, với chi phí giao dịch gần như bằng không.”

Fantom ra mắt phiên bản Beta của NFT Marketplace Artion

Một nền tảng NFT mới đã được Fantom Foundation công bố sau khi doanh số bán NFT đến từ các nền tảnh NFT kỳ cựu trên mạng Ethereum như Opensea, Rarible và Makersplace đạt giá trị hàng tỷ USD.

/upload/image/users/user_42/image/260904.png

Trong thời gian gần đây, mạng Ethereum, do phí mạng quá cao và tắc nghẽn giao dịch, đã mất vị thế trước các blockchain khác như Avalanche (AVAX), Solana (SOL), Binance Smart Chain (BSC), Terra (LUNA), Tezos ( XTZ),…. 

Fantom là một mạng lưới blockchain khác nhằm tham gia vào cuộc cạnh tranh của defi, NFT và các hợp đồng thông minh. Trang web fantom.foundation cho biết giao thức này là một “nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở nhanh, thông lượng cao cho các tài sản kỹ thuật số và dapp.”

/upload/image/users/user_42/image/260904_1.png

Nền tảng này có một loại native token gọi là fantom (FTM), đã tăng 151% trong 30 ngày và tăng 3,070% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào thứ Sáu  vừa qua, Fantom Foundation đã thông báo ra bản thự nghiệm của nền tảng NFT có tên Artion. Nền tảng này được xây dựng trên Fantom và sẽ kết nối với các ví như Metamask và ví tương thích Coinbase defi.

Bài đăng trên blog của Fantom Foundation giải thích chi tiết:

 “Artion có đầy đủ tính năng, mã nguồn mở, nhanh chóng và không tốn kém: hoa hồng 0%, với chi phí giao dịch gần như bằng không. Artion hỗ trợ các token ERC20 trên Fantom, bắt đầu bằng FUSDT, USDC, DAI và WFTM. Các bản phát hành trong tương lai sẽ hỗ trợ cho nhiều tokens hơn nữa— Ngoài ra, người sáng tạo có thể đặt tiền bản quyền tại thời điểm khai thác và kiếm doanh thu từ việc bán thị trường thứ cấp.”

Defi Coder Andre Cronje: “Vấn đề không phải là tiền … mà là việc truyền tải một thông điệp”

Người tạo ra Yearn Finance và Keep3rV1, Andre Cronje cũng là người đứng sau dự án Artion NFT. Các coder đã nói về nền tảng này so với nền tảng NFT hàng đầu là Opensea trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Sau cuộc phỏng vấn, Cronje đã tweet một bức ảnh GIF từ bộ phim “Joker” do Joaquin Phoenix đóng vai chính có nội dung “Vấn đề không phải là tiền … mà là việc truyền tải một thông điệp”.

/upload/image/users/user_42/image/260904_2.png

Mạng Fantom đã có một số bộ sưu tập như Fantom Punks, Strange Brew và Fantom Waifus. Dự án Artion sử dụng tất cả mã nguồn mở và các cá nhân hiểu biết về công nghệ có thể xem lại mã cho các hợp đồng thông minh, máy chủ, Artion-client và trình theo dõi thị trường. “Nói tóm lại, sứ mệnh của chúng tôi là giải tỏa gánh nặng cho những người sáng tạo phải trả phí cao và những ràng buộc hạn chế tiềm năng của trí tưởng tượng” Fantom Foundation kết luận.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once