Everlend Finance, giao thức cho vay trên Solana, thông báo sẽ ngừng hoạt động

spot_imgspot_img

Với hiệu ứng phá sản của FTX gây ra với tính thanh khoản của thị trường, Everlend đang đóng cửa và thúc giục khách hàng rút tiền.

Everlend Finance, giao thức cho vay trên Solana, thông báo sẽ ngừng hoạt động
Everlend Finance, giao thức cho vay trên Solana, thông báo sẽ ngừng hoạt động

Giao thức tài chính phi tập trung Solana (DeFi) Everlend Finance đang đóng cửa hoạt động của mình và kêu gọi khách hàng rút tiền khỏi nền tảng này.

Công ty đã công bố quyết định trên Twitter vào ngày 1 tháng 2, nói rằng mặc dù có “đủ khả năng” để tiếp tục hoạt động, nhưng đó sẽ là một canh bạc trong điều kiện thị trường hiện tại. Cụ thể, đội ngũ của Everland lưu ý:

“Thật không may, tính thanh khoản của nó không có và điều này không chỉ liên quan đến Solana và thị trường (mà Everlend phụ thuộc 100%) tiếp tục thu hẹp. Trong những điều kiện này, tiến về phía trước là một canh bạc. Và mặc dù chúng tôi có đủ khả năng, chúng tôi quyết định dừng lại ngay bây giờ.”

Everlend cũng lưu ý rằng tiền gửi từ các giao thức cơ bản hiện nằm trong kho tiền và ứng dụng sẽ ở chế độ chỉ rút tiền cho đến khi tiền được xóa. “Chúng tôi đề nghị người dùng rút tiền càng sớm càng tốt.”

Nhóm đã thông báo rằng tất cả các khoản tiền huy động được và chưa sử dụng, cùng với các khoản thanh toán của nhà thầu bên thứ ba, sẽ được “bảo hiểm” trong hai tuần tới, cho thấy rằng các bên liên quan sẽ được thanh toán toàn bộ. Giao thức này cũng sẽ mã nguồn mở cơ sở mã của nó, cho phép những người khác tiếp tục xây dựng các giải pháp trên đó.

Lộ trình của Everlend trong những tháng tới bao gồm việc ra mắt nền tảng quản trị và thị trường tiền tệ. Giao thức được thành lập vào năm 2021 và các nhà đầu tư của nó bao gồm GSR, Serum và Everstake Capital.

Theo DefiLlama, Everlend đã nắm giữ gần 400.000 USD TVL vào thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, giao thức đã bị suy giảm đáng kể sau sự sụp đổ của FTX, điều này có tác động tiêu cực đến tính thanh khoản của thị trường. TVL của Solana hiện chỉ đứng ở vị trí thứ 12.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once