Evergrande bắt đầu bán tháo- mối lo ngại của thị trường Crypto

spot_imgspot_img

Sau khi đưa tin về Tập đoàn Bất động sản Evergrande vào tuần trước trong Daily Dive #060, mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi là khả năng lây lan ngày càng tăng sang nền kinh tế Trung Quốc và thị trường toàn cầu. Do vậy chúng ta bắt đầu chứng kiến làn sóng bán tháo của thị trường trong lĩnh vực BDS lợi suất trái phiếu của Trung Quốc và sự điều chỉnh S&P 500 lớn diễn ra cùng lúc. Lợi tức trái phiếu rác của Trung Quốc tiếp tục vượt qua mức cao nhất trong tháng 3/2020 ở mức 14% , trong khi chỉ số Hang Seng giảm thêm 8,35% kể từ 7/9.

 

Tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) đã gây ra một đợt bán tháo có khả năng tác động đến giá Bitcoin.

 

 

   
 

 

Cho đến nay tác động đã lây lan một cách nghiêm trọng trong lĩnh vực BDS dẫn đến việc bán tháo cổ phần và trái phiếu xảy ra giữa nhà phát triển bất động sản hàng đầu như: Country Garden Holdings và Sunac China Holdings. Mức độ lây lan tiếp theo sẽ đến ngân hàng Trung Quốc trong bối cảnh tính thanh khoản bị giảm. Vào thứ Sáu, ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc đã bơm 90 tỷ NDT (14 tỷ USD) vào quỹ- mức cao nhất kể từ tháng 2, để cung cấp thanh khoản ngắn hạn cho hệ thống ngân hàng.

Cổ phiếu của Sinic Holdings Group Company, một nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Thượng Hải, đã giảm gần 90% với khối lượng lớn (xấp xỉ 14 lần khối lượng giao dịch trung bình) trước khi giao dịch bị đóng băng. Theo Blomberg, Philip Tse, giám đốc và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu bất động sản Hồng Kông và Trung Quốc tại Bocom International Holdings Co Ltd. cho biết như sau:

“’Đó là câu chuyện tương tự ở mọi lĩnh vực khác khiến các nhà đầu tư lo ngại về tính thanh khoản. Tôi nghĩ rất có thể có một số cuộc gọi ký quỹ đối với một số cổ đông lớn, ‘bằng cách nhìn vào mô hình giá cổ phiếu của Sinic chiều nay. “

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once