EU tổ chức bữa tiệc Metaverse trị giá 400.000 USD chỉ thu hút được 6 người

spot_imgspot_img

Metaverse vẫn chưa dành cho tất cả mọi người – đó có lẽ là bài học quan trọng nhất mà Liên minh Châu Âu đã học được một cách khó khăn sau khi một bữa tiệc mà tổ chức này tổ chức tốn kém gần $400,000. 

EU tổ chức bữa tiệc Metaverse trị giá 400.000 USD chỉ thu hút được 6 người

Bộ phận viện trợ nước ngoài của ủy ban đã tổ chức một “buổi dạ tiệc” ảo vào tối thứ Ba, đã chi 387.000 € (khoảng 400.000 đô la) để phát triển nền tảng metaverse của họ. Buổi dạ tiệc được cho là “vui vẻ với âm nhạc” và nhằm thu hút sự quan tâm của giới trẻ đối với lĩnh vực thực tế ảo và kỹ thuật số.

Theo một trong những người tham dự duy nhất, phóng viên Vince Chadwick của Devex, người đã không tiếc lời khi nói rằng hoạt động này là “thất bại ngay lập tức” và anh ấy là người duy nhất còn lại sau “một vài cuộc trò chuyện bối rối” với “khoảng 5 người khác” đã tham gia trong thời gian ngắn.

Chadwick đã chia sẻ một đoạn clip ngắn trên Twitter cho thấy các hình đại diện hình chiếc kẹp giấy nhiều màu đang nhảy múa trên sân khấu cạnh một bãi biển nhiệt đới. “Có ai ở ngoài đó không?” đọc một tin nhắn trên màn hình. “Buổi hòa nhạc chỉ là cùng một DJ quay cùng một bản nhạc,” một người khác nói.

Bước thụt lùi cho một kế hoạch Metaverse đầy tham vọng của EU

Gặp khó khăn trong những ngày đầu, không gian metaverse là một phần của kế hoạch tốn kém được thiết kế để thúc đẩy Sáng kiến ​​​​Cổng toàn cầu của ủy ban EU, nhằm mục đích chi 300 tỷ đô la vào năm 2027 để xây dựng cơ sở hạ tầng mới ở các nước đang phát triển.

Với một đoạn giới thiệu chính thức được tung ra trên mạng xã hội vào đầu tháng 10, hoạt động này được cho là một phương tiện thú vị và khác thường để các bạn trẻ khám phá sáng kiến.

Ủy ban cho biết họ hy vọng rằng một loạt câu chuyện anh hùng trong môi trường ảo và máy bay không người lái mang những từ như “giáo dục” và “sức khỏe cộng đồng” cũng như tác phẩm nghệ thuật sắp đặt cuốn sách mở trên sàn chất lỏng và những người tham gia có khả năng đi trên mặt nước sẽ giúp nguyên nhân của họ.

Người phát ngôn của dự án tiết lộ rằng dự án nhắm đến những cá nhân trẻ tuổi dành nhiều thời gian cho các nền tảng truyền thông xã hội khác như TikTok và Instagram vì họ muốn nâng cao kiến ​​thức về những gì EU làm trên trường toàn cầu.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once