Ethereum thống trị Blockchain về phí (fees) được tạo ra

spot_imgspot_img

Mạng Ethereum vượt xa các đồng nghiệp blockchain của nó về phí phát sinh. Số liệu này phản ánh việc tiếp tục áp dụng nó.

Vào ngày 10 tháng 4, công ty dữ liệu blockchain Token Terminal đã báo cáo về các công cụ tạo phí mạng hàng đầu trong sáu tháng qua.

Không có gì ngạc nhiên khi Ethereum vượt xa các đồng tiền khác, tạo ra mức phí cao hơn gấp đôi so với đối thủ cao thứ hai.

Trong nửa năm qua, Ethereum đã tạo ra khoản phí tích lũy hàng ngày khổng lồ 743 triệu đô la. Theo Token Terminal, đối thủ gần nhất của Ethereum, TRON , đã tạo ra chưa đến một nửa số này với 282 triệu đô la.

Hơn nữa, Ethereum tạo ra phí cao hơn gần mười lần so với mạng Bitcoin , vốn chỉ có dưới 80 triệu đô la trong khoảng thời gian đó.

Phí Ethereum hiện tại thấp (nhưng cao)

Token Terminal tuyên bố rằng việc xem xét các khoản phí rất quan trọng vì đây là số liệu “cho chúng tôi biết giao thức nào thực sự được sử dụng”.

Việc sử dụng và áp dụng giao thức là dấu hiệu của sự phát triển liên tục trong hệ sinh thái và Ethereum rõ ràng là công ty dẫn đầu ngành.

Uniswap là mạng tiền điện tử lớn thứ ba về phí được tạo ra, với 269 triệu đô la trong sáu tháng qua.

Theo Phí tiền điện tử, Ethereum đã tạo ra trung bình khoảng 6 triệu đô la phí mỗi ngày trong tuần qua. Nền tảng đối thủ Solana , được gọi là ‘sát thủ Ethereum’, chỉ tạo ra 36.700 đô la phí trung bình hàng ngày.

Hơn nữa, BitInfoCharts đang báo cáo phí giao dịch trung bình tương đối thấp cho Ethereum, khoảng 4,7 đô la. Tuy nhiên, đối với người dùng trung bình không phải cá voi, điều này vẫn khá tốn kém so với các mạng thay thế. Mặc dù có phí cao nhưng Ethereum vẫn chiếm ưu thế trong số liệu này.

Mạng layer 2 đã nổi lên như một giải pháp cho câu hỏi hóc búa này. L2 phổ biến nhất, Arbitrum One , là mạng cao thứ sáu về phí được tạo ra. Theo Phí tiền điện tử, nó đã tạo ra mức phí trung bình hàng ngày là 236.000 đô la trong tuần qua.

Ngoài ra, L2fees báo cáo rằng chỉ tốn 0,06 đô la để thực hiện giao dịch Ethereum trên mạng Aribtrum và 0,17 đô la cho một giao dịch hoán đổi token.

Tuy nhiên, có thể mất một tuần để đưa Ethereum ra khỏi mạng do bản chất của công nghệ tổng hợp lạc quan của nó. Vì vậy, nó là xa một giải pháp hoàn hảo.

Triển vọng giá ETH

Giá Ethereum vẫn không thay đổi trong 24 giờ qua. Do đó, tài sản được giao dịch với giá $1.859 tại thời điểm viết bài.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once