Ethereum, Solana, Polkadot dẫn đầu cuộc biểu tình thị trường

spot_imgspot_img

Vào ngày hôm qua, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã tăng nhẹ, sau khi giảm xuống dưới 2 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 9.

Page 456 of 822 - Woman's Era food fashion and lifestyle magazine.

Thị trường đã tăng hơn 4% trong 24 giờ qua, dẫn đầu là Ethereum (tăng 8%), Solana (8%), Binance Coin và Polkadot (đều tăng 11%). Các đồng tiền khác trong top 10 cũng đang bắt đầu có được sức hút, với Bitcoin (+ 4%), Cardano (+ 7%), XRP (+ 6%) và Terra (+ 10%).

Tuy nhiên, theo người sáng lập FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried lại tiết lộ rằng hiện thị trường có thể vẫn chưa thể lấy lại động lực:

"Thị trường có thể phát triển ngày hôm nay, nhưng có thể không phải ngày mai."

Vào năm 2021, giá Ethereum đã tăng từ 735 USD lên 3.700 USD, vẫn còn 164 ngày mất giá, được chấm bằng 201 ngày tăng trưởng.
Ethereum đã thiết lập xu hướng tăng 52 ngày liên tiếp trước khi bước vào vòng xoáy giảm giá.

Ethereum, Solana, Polkadot dẫn đầu cuộc biểu tình thị trường - CoinCu News
ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Với việc ETH giảm 33% so với mức ATH là 4,878 USD được thiết lập hai tháng trước, vẫn có khả năng quay trở lại phạm vi này trong tương lai gần.

Nhưng thị trường trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đang thay đổi. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm nay để hạ nhiệt lạm phát. Kết quả cuối cùng, theo Kevin Kelly, Đồng sáng lập của Delphi Digital, là việc giảm số tiền có sẵn để vay và chi tiêu. Ông nói rằng BTC và tài sản tiền điện tử có xu hướng hoạt động tốt hơn khi thanh khoản dồi dào và ngày càng mở rộng; Khi thanh khoản bị thắt chặt, họ sẽ gặp khó khăn.

Điều đó cũng góp phần vào sự biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số S&P 500, tăng 26,9% vào năm ngoái, đã giảm hơn 1% vào đầu năm 2022. Chỉ số công nghệ NASDAQ giảm hơn 3% trong năm nay sau khi tăng 21,4% về giá trị vào năm 2021. Và chỉ số công nghiệp Dow Jones không đổi vào đầu năm 2022 sau khi tăng 18,7% vào năm 2021. Tuy nhiên, giống như tiền điện tử, cả ba chỉ số đều tăng trong ngày, nhờ vào cổ phiếu công nghệ.

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này vì chúng là hai thị trường hoàn toàn khác nhau? Cổ phiếu và tiền điện tử được coi là tài sản rủi ro do tính biến động của chúng. Ngoài ra, chúng cũng có biến động giá tương tự vào cuối năm ngoái.

Theo một báo cáo gần đây từ công ty dữ liệu tài sản tiền điện tử Kaiko, mối tương quan giữa Bitcoin và các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Mối tương quan hiện ở mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020 giữa BTC và vàng thấp hơn 0, nghĩa là hai thị trường này có xu hướng chuyển động ngược chiều nhau.

Mặt khác, Ethereum có hệ số tương quan là 0,72 với Bitcoin vào năm ngoái, theo Cryptowatch, trong đó 1 là viết tắt của hai thị trường đang di chuyển theo cùng một hướng.

Tiền điện tử nói chung và thị trường Bitcoin nói riêng đang trên đà phát triển ngày hôm nay. Tuy nhiên, người dùng cần theo dõi để xem liệu đợt tăng này có thể tiếp tục vào ngày mai hay không.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once