Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Ethereum sẽ như thế nào khi 600.000 hợp đồng quyền chọn sắp hết hạn

Những người đặt quyền chọn ETH đang hạnh phúc khi thấy rằng quyền chọn đáo hạn lần này đã giành chiến thắng bởi các nhà giao dịch ETH có lập trường giảm giá trong quá khứ. Đặc biệt là các nhà giao dịch nắm bắt được động lực, hướng đi và thời điểm phù hợp.

Thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây đang trong tình trạng hỗn loạn với nhiều diễn biến tiêu cực khi ETH được giao dịch ở mức giá 1,811$, giảm 11,19% trong 7 ngày qua.

Tổng cộng 582.200 hợp đồng quyền chọn chưa thanh toán sẽ hết hạn vào ngày 27 tháng 5. Số lượng mở hợp đồng quyền chọn tương đối cao vào ngày 27 tháng 5 cho biết dòng tiền mới có thể được dự kiến sẽ chảy vào thị trường. Cho thấy rằng xu hướng hiện tại có thể kéo dài lâu hơn một chút.

Số lượng các quyền chọn bán nhiều hơn các quyền chọn mua vào ngày hết hạn 27 tháng 5. Nó cho thấy một bộ phận những người tham gia thị trường cảm nhận được xu hướng giảm giá và đặt vị thế phù hợp cho họ.

Đi sâu vào vấn đề

Khi quan sát kỹ hơn có thể thấy rằng 27/05 có số lượng hợp đồng hết hạn cao thứ hai sau 24/06/2022 tổng số 766.000 hợp đồng hết hạn. Điều này cho thấy sẽ có sự biến động về giá spot ETH vào thời điểm đó.

Điều thứ hai cần xem xét là strike price (giá thực hiện). Kể từ 26/05 khi strike price là 1.700$, không xuất hiện các quyền chọn mua hợp đồng. Tuy nhiên, có vẻ như mốc 1,800$ mang lại cho các nhà giao dịch một số hy vọng mặc dù số lượng hợp đồng quyền chọn mua nằm dưới mốc 25.000.

Điều thú vị là ở mức strike price 2.100$, các quyền chọn mua vượt trội hơn hẳn các quyền chọn bán. Báo hiệu rằng các nhà giao dịch tại mức giá đó đã không thể giữ vững lập trường giảm giá.

Hơn nữa, sự biến động ngụ ý vào ngày 26 tháng 5 đứng gần sự biến động lịch sử. Do đó, gợi ý về thực tế là ETH có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày trước khi phải chịu sức nóng biến động. Việc đọc Chỉ số biến động tương đối (RVI) trên biểu đồ giá xác nhận câu chuyện đó.

Đối với các nhà giao dịch phái sinh ETH, điều quan trọng là phải xem xét khối lượng quyền chọn ETH dường như đang giảm sau 11/05. Điều này có thể có nghĩa là các nhà đầu tư không mấy lạc quan về hiệu suất của ETH trong những ngày gần đây. Hầu hết trong số họ đang chờ đợi một đợt tăng giá để chiếm vị thế tương ứng của họ.

Hơn nữa, tại thời điểm phân tích, tỷ lệ MVRV (30D) ở mức -15,59%. Do đó, chỉ ra rằng 43% chủ sở hữu ETH hiện đang bị thua lỗ. Và tâm lý thị trường đối với ETH chủ yếu là xu hướng giảm.

Xem xét các số liệu trên, có thể nói các nhà giao dịch ETH có rất nhiều lựa chọn kiếm tiền trong tương lai với việc 582.200 hợp đồng hết hạn vào ngày 27/05.

 

Comment Subcibe