Ethereum hoàn thành bản nâng cấp Thượng Hải

spot_imgspot_img

Ethereum đã hoàn thành nâng cấp thành công tại Thượng Hải vào lúc 10:27 chiều UTC vào ngày 12/4, theo các trang trạng thái cập nhật khác nhau.

Trình xác thực hiện có thể rút ETH đã staking

Bản nâng cấp Thượng Hải của Ethereum giới thiệu một tính năng mới quan trọng cho phép những người xác thực trước đây đã đặt cược ETH trên chuỗi có thể rút các mã thông báo đó lần đầu tiên.

Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ không tràn ngập thị trường với ETH. Ethereum sẽ chỉ cho phép 1.350 người xác thực đầy đủ rút cổ phần của họ mỗi ngày trong 18 tháng tới. Bởi vì mỗi trình xác nhận đặt cược 32 ETH, không quá 43.200 ETH (83 triệu đô la theo giá hiện tại) có thể tham gia thị trường mỗi ngày — và không chắc rằng tất cả các trình xác thực sẽ rút ETH của họ.

Theo dữ liệu từ Nansen, 170.689 ETH đang chờ thoát hoàn toàn và 4.799 trình xác thực đang chờ thoát hoàn toàn, chiếm khoảng 1% số người đặt cược và ETH đã đặt cọc.

Tuy nhiên, các ước tính bi quan hơn cho thấy rằng có thể rút tới 1,54 triệu ETH ngay sau khi nâng cấp do các quy tắc rút tiền một phần khác nhau. Các ước tính khác cho thấy việc nâng cấp đã dẫn đến khoản lỗ chưa thực hiện là 5 tỷ USD .

Trong khi đó, các nền tảng staking của bên thứ ba đang hoạt động theo lịch trình của riêng họ. Ví dụ, Lido đã gợi ý rằng người dùng sẽ có thể bắt đầu rút tiền vào khoảng tháng 5.

Thượng Hải cũng bao gồm các cải tiến khác, chẳng hạn như cơ sở cho các khoản thanh toán có điều kiện hoặc có thể hủy bỏ, các tính năng sẽ giảm quy mô hợp đồng và rủi ro hợp đồng nhất định cũng như các cải tiến sẽ giảm phí gas cho các nhà phát triển.

Thượng Hải chỉ là một bước trên lộ trình ETH

Thượng Hải đại diện cho sự phát triển Ethereum quan trọng nhất trong nhiều tháng và sự kiện này đã được quan sát rộng rãi. ConsenSys đã tung ra một loạt NFT kỷ niệm, trong khi dự án ví MetaMask của họ đã cung cấp hướng dẫn sử dụng và cảnh báo về các trò gian lận.

Bất chấp dự đoán trước, giá chỉ dao động nhẹ trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện. ETH đã tăng nhẹ khi giá của nó tăng 0,2% trong một giờ và tăng 1,3% trong 24 giờ. Ngược lại, Bitcoin tăng 0,0% và giảm 0,9% trong cùng khoảng thời gian.

Trước đó, Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp quan trọng khác có tên là Hợp nhất. Quá trình nâng cấp đó diễn ra vào tháng 9 năm 2022 và chứng kiến ​​Ethereum chuyển đổi hoàn toàn từ bằng chứng công việc (còn được gọi là khai thác) sang bằng chứng cổ phần.

Và mặc dù Hợp nhất đại diện cho một sự thay đổi hoàn toàn đối với việc staking, những người xác thực đã có thể gửi cổ phần của họ ngay từ tháng 11/2020.

Ethereum lớn tiếp theo có tên là Cancun. Nó sẽ có tính năng proto-danksharding, một tính năng nhằm cải thiện khả năng mở rộng bằng cách cải thiện phí và thời gian giao dịch.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once