Ethereum hoàn thành bài kiểm tra Shadow fork cuối cùng trước The Merge

spot_imgspot_img

Vào ngày hôm qua, nhóm phát triển Ethereum đã hoàn thành bài kiểm tra Shadow fork cuối cùng trước khi Ethereum The Merge diễn ra.

Shadow fork thứ 13 đã hoạt động vào ngày hôm qua. Shadow fork về cơ bản là một bản sao của mạng chính Ethereum hiện có, chấp nhận tất cả các giao dịch đi đến mạng chính và tất cả dữ liệu trạng thái trên lớp thực thi của mạng chính Ethereum. Shadow fork được hợp nhất với chuỗi Beacon, lớp đồng thuận mới của Ethereum, có thể coi là buổi diễn tập cuối cùng trước thời điểm mạng chính Ethereum hợp nhất với chuỗi Beacon. Quá trình này được gọi là “The Merge” dự kiến ​​sẽ xảy ra từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 15 tháng 9 năm 2022.

Đã khắc phục sự cố với các khối bị thiếu

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, nhóm Ethereum đã tung ra bản nâng cấp Bellatrix, một bước quan trọng trong việc chuyển mạng từ PoW sang PoS Thật không may, việc nâng cấp đã dẫn đến nhiều khối bị bỏ lỡ, một hiện tượng xảy ra khi mạng Ethereum khi nó không thể xác minh được các khối giao dịch đang chờ được xác thực. Tỷ lệ khối bị bỏ lỡ tăng đột biến từ mức trung bình 0.5% số khối trước khi nâng cấp lên 9% số khối sau khi nâng cấp.

Các nhà phát triển tin rằng sự gia tăng đột biến trong các khối bị bỏ lỡ xảy ra do các nhà khai thác nút, tức là những người xác thực các giao dịch Ethereum và giúp bảo mật mạng, đã không nâng cấp phần mềm của họ để chuẩn bị cho việc hợp nhất. Tại thời điểm viết bài, số lượng nhà khai thác nút không có phần mềm mới nhất là 16.5%. Hiện vấn đề khối bị bỏ lỡ đã được kiểm tra với bản nâng cấp shadow fork và được báo cáo là đã được khắc phục.

Tầm quan trọng của Shadow fork cuối cùng

Trong khi các nhà phát triển đã tung ra nhiều bản Shadow fork trong năm nay, bao gồm một bản shadow fork của mainnet vào tháng 4 năm 2022 và một số bản fork trên mạng thử nghiệm Goerli nhưng không có cái nào quan trọng bằng Shadow fork lần gần đây nhất. Các nhánh thử nghiệm của Goerli được thiết kế để kiểm tra hoạt động của các ứng dụng phi tập trung và cách mạng chính sẽ xử lý các giao dịch trong môi trường bằng chứng cổ phần.

Các blockchain khác như Cardano đã sử dụng một chuỗi các testnet cho đợt hard fork Vasil sắp tới của nó. Một trong những yêu cầu để di chuyển là 10 ứng dụng phi tập trung hàng đầu sẽ chuyển sang chuỗi tiền sản xuất. Cho đến nay, 5 ứng dụng đã được di chuyển thành công.

Shadow fork mới nhất cũng là lần cuối cùng trước khi The Merge diễn ra. Các nhà phát triển phải thực hiện đúng vì hàng tỷ USD bị khóa trong tài chính phi tập trung sẽ tăng hoặc giảm tùy theo thành công của nó. Tại thời điểm viết bài, có 35.19 tỷ USD bị khóa trong 553 giao thức phi tập trung trên Ethereum.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once