Ethereum Foundation ủng hộ tầm nhìn của Spruce về xác minh danh tính phi tập trung

spot_imgspot_img

Spruce hy vọng hệ thống đăng nhập được hỗ trợ bởi Ethereum có thể cung cấp một phương án thay thế phi tập trung cho các dịch vụ nhận dạng thu thập dữ liệu bởi các gã khổng lồ công nghệ.

Ethereum Foundation (EF) và Ethereum Name Service (ENS) đang hỗ trợ một hệ thống đề xuất để đăng nhập an toàn bằng Ethereum từ công ty phần mềm nhận dạng phi tập trung Spruce.

Hệ thống của Spruce được chọn sau khi EF và ENS gửi Yêu cầu vào tháng 7, khuyến khích các nhà phát triển và công ty phần mềm đề xuất gói đăng nhập bằng Oauth – một tiêu chuẩn mở cho phép ủy quyền truy cập.

Một thông báo ngày 13/9 cho rằng công ty nhằm mục đích cho phép người dùng kiểm soát danh tính trực tuyến của riêng họ, công ty còn cung cấp một giải pháp thay thế cho việc chuyển giao dữ liệu cá nhân của người dùng cho Google, Apple và Facebook.

Spruce nhận thấy rằng hệ sinh thái Ethereum “đã có hàng chục triệu người dùng hoạt động hàng tháng dùng chữ ký bằng cách khóa mật mã của họ cho các giao dịch tài chính, cai quản cộng đồng và nhiều hơn thế”, họ nói thêm:

“Tính bảo mật của loại ví này đã được chứng minh qua việc hàng tỷ đô la tài sản kỹ thuật số đang bị đe dọa – không phải là bảo mật trên lý thuyết, mà còn là các thử nghiệm thực tế trong quá trình vận hành. Loại ví an toàn này cũng có thể được sử dụng để đăng nhập vào các dịch vụ trên Web2”.

 

Spruce sẽ hợp tác chặt chẽ với ENS và Ethereum Foundation để đảm bảo giải pháp của họ tương thích với các tiêu chuẩn hiện có trong hệ sinh thái Ethereum, họ nhấn mạnh “kết quả cuối cùng sẽ thuận lợi hơn với người triển trai trong khi vẫn còn trung lập với nhà cung cấp”.

 

“Bằng cách chuẩn hóa quy trình làm việc này, hàng triệu người dùng Ethereum sẽ có thể hoàn toàn kiểm soát được việc sử dụng danh tính kỹ thuật số của mình để truy cập web một cách mượt mà”, họ khẳng định.

Spruce nói thêm rằng họ đã bắt đầu đưa ra một cuộc khảo sát về các phương pháp tốt nhất, nghiên cứu người dùng và dự thảo đặc tả, và triển khai các tham chiếu.

Vào tháng 7, Cointelegraph đã báo cáo rằng nền tảng quản trị danh tính và thanh toán tiền điện tử Numio đã phát triển một ứng dụng cho phép người dùng xác minh danh tính của họ với các dịch vụ web mà không cần gửi bất kỳ thông tin cá nhân nào. Hệ thống Numio sử dụng các bằng chứng phi tri thức để xác minh dữ liệu qua mật mã.

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once