Ethereum (ETH) đạt mức cao nhất mọi thời đại nhờ mức tăng 530% vào năm 2021

spot_imgspot_img

Sau khi giảm xuống dưới 4.000 USD, Ethereum đang dẫn đầu sự phục hồi thị trường của các altcoin. Khi bước sang tháng 12, tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng hơn 7% để trở thành tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong top 10.

Mức tăng gần đây của Ethereum đã giúp nó đạt mức cao nhất trong ngày là 4,780 USD – chỉ kém 1% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4,850 USD được ghi nhận vào ngày 10 tháng 11. Trong 24 giờ qua, ETH giữ mức tăng biên vì nó hiện giao dịch ở mức 4,742 USD.

Biểu đồ giá năm ngày của Ethereum (ETH). Nguồn: Tradingview

Mặc dù hiệu suất gần đây của Ethereum là đáng khen ngợi, nhưng nó lại nhạt nhòa so với mức tăng hàng năm. Kể từ đầu năm 2021, khi ETH được giao dịch ở mức 736 USD, Ethereum đã tăng hơn 530%, vượt trội so với tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin đã tăng gấp đôi giá vào năm 2021.

Mức tăng gần đây của Ethereum một phần được thúc đẩy bởi triển vọng của nền tảng blockchain của nó tạo thành một phần của metaverse. Ethereum, nơi có cả token NFT và các ứng dụng phi tập trung (dApps), đã được cho là đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của metaverse.

Trên Flipside

Mặc dù có sự tăng trưởng vượt bậc, Ethereum vẫn chưa giải quyết được vấn đề phí cao, vốn đã gây khó khăn cho mạng lưới từ lâu. Việc phát hành ra một NFT trên Ethereum thường sẽ có giá từ 60 đến 250 USD.
Sự hỗ trợ của Ethereum cho nhiều trường hợp sử dụng đã khiến nó trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư tổ chức, những người đã "rót" hơn 23 triệu USD vào các sản phẩm Ethereum vào tuần trước. 

Tại sao nhà đầu tư nên quan tâm?

Trong khi Bitcoin còn e dè với mức tăng hơn 15%, điều này cho thấy Ethereum có thể thoát ra khỏi "cái bóng" của Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once