Ethereum có nguy cơ bị soán ngôi bởi Solana, Cardano và Polygon

spot_imgspot_img

Các công ty đang xem xét các nền tảng như Cardano để thiết lập nền tảng dApp và Solana khi nhận thấy sự tăng trưởng vượt bậc của nó hơn 4,800% kể từ tháng 9/2020.

Các nhà đầu tư đã có thời gian khó khăn vào tháng trước khi rót vốn đầu tư vào blockchain Ethereum.

Mức sụt giảm hàng tháng của Ether đã rớt xuống gần 16%, đây là mức thấp nhất lần thứ hai kể từ tháng 6. Tương tự, Bitcoin cũng mất hơn 7% vào cùng kỳ tháng trước.

Dựa theo lịch sử biến động của tiền điện tử trong 12 tháng qua, dự đoán sẽ có cuộc rớt giá trong thời gian tới. Tuy nhiên, những biến động giá ngắn hạn chưa thể hiện chắc chẳn điều gì xảy ra. Nhìn chung trong năm qua giá trị của Ethereum đã tăng khoảng 830%- top 2 trong danh sách giá trị thị trường.

   
 

 

Nhờ mức giá giảm vào tháng 9, các nhà đầu tư đã tận dụng để thu mua vào. Do vậy, Ether và Bitcoin đều tăng hơn 9% vào thứ Sáu (1/10).

Tuy nhiên với mức giá đầy biến động trong tháng 9, Ethereum vẫn còn đáng lo ngại với các nhà đầu tư. Mặc dù, London đã nâng cấp hệ thống từ tháng 8 nhưng phí giao dịch vẫn còn cao và tốc độ mạng còn chậm chạp, điều này đã tác động tiêu cực đến phí giao dịch. Đây là cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh của Ethereum truy lùng điểm yếu của Ethereum.

Do Ethereum có nguy cơ gặp nguy hiểm vì nó phải gánh tất cả các dự án tiền điện tử khác cụ thể như NFT, hợp đồng thông minh và nền tài chính DeFi. Tương tự, Solana cũng chịu trách nhiệm cho hệ thống sinh thái NFT và DeFi. Do đó các nền tảng Cardano là ứng cử viên sáng giá nhất trong việc xây dựng dApps và Solana, vì giá trị của Cardano thấp hơn, tốc độ và năng suất nhanh hơn so với Ethereum.

Trang web của Solana cho biết công ty có thể xử lý hơn 50,000 giao dịch mỗi giây với chi phí khoảng 0,00025 USD mỗi giao dịch- tiết kiệm và hiệu quả hơn so với Ethereum, khi nó chỉ có thể giao dịch 13 lần cho mỗi giây và chi phí giao dịch cao hơn nhiều so với Solana.

Các nhà đầu tư đang dần thay thế Ethereum bằng các blockchain như Tezos, Solana và Cardano. Tuy nhiên, có vẻ do cuộc lỗi hệ thống làm nghẽn giao dịch nên Solana không được tín nhiệm bằng 3 ứng cử viên còn lại.

Vậy nên các đối thủ đáng gờm mà Ethereum phải dè chừng gồm: Matic và Polygon- thuộc nền tảng công nghệ bổ sung sáng tạo và Cardano- nổi tiếng với mức độ an toàn cao.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once